เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงซิ่งฝ่าด่านตรวจเคอร์ฟิว ตำรวจเจ็บ 2 นาย

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจ สภ.คลองหลวง ตั้งด่านตรวจเคอร์ฟิว อยู่ดี ๆ จู่ ๆ ไม่รู้ว่ารถยนต์คันดังกล่าวมาจากไหน ขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนด่านตำรวจพังเสียหาย ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ขณะคนขับยังให้การมึนงง อ้างขับรถหาทางกลับบ้านไม่ได้ ไม่เห็นด่านตรวจ ที่สำคัญไม่ยอมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดปทุมธานี ช่วง 23.00 น. คืนที่ผ่านมา ระหว่างที่ ตำรวจจราจร สภ.คลองหลวง กำลังตั้งจุดตรวจเคอร์ฟิวอยู่บนถนนพหลโยธิน ขาออก พื้นที่ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปรากฏว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งขับรถยนต์พุ่งชนจุดตรวจ ทำให้แท่งแบริเออร์พลาสติกสีส้ม และป้ายสัญญาณไฟ ถูกชนกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

ทำให้ตำรวจที่อยู่ประจำจุดตรวจกระโดดหลบไปคนละทิศคนละทาง ก่อนควบคุมตัวหญิงคนดังกล่าวมาสอบสวน พบว่าหญิงคนนี้ อายุ 53 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และระหว่างที่ควบคุมตัวลงจากรถ มีอาการมึนงง นอกจากนี้ยังพบรถกระบะของตำรวจจราจร สภ.คลองหลวง ถูกชนด้านหน้า เช่นเดียวกับรถจักรยานยนต์สายตรวจ 2 คัน ถูกชนได้รับความเสียหาย และมีตำรวจจราจรได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 นาย

สอบสวนหญิง อายุ 53 ปี คนขับรถคันก่อเหตุ บอกว่า ตนขับรถออกมาจากย่านนวนคร กำลังจะกลับบ้านย่านพระราม 2 ตอนนั้นพยายามขับรถ เพื่อจะหาทางกลับบ้าน แต่กลับไม่ถูก จึงขับรถวนไปวนมา และก่อนเกิดเหตุก็มองไม่เห็นว่าตำรวจตั้งจุดตรวจอยู่

ด้านตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ บอกว่า ก่อนเกิดเกิดเหตุ ตั้งจุดตรวจตามปกติ จู่ ๆ กระมีรถยนต์สีดำขับมาด้วยความเร็ว ไม่มีทีท่าว่าจะเบรก ก่อนพุ่งไปชนแบริเออร์พลาสติกที่ตั้งอยู่บนถนน แล้วพุ่งชนรถกระบะ และรถจักรยานยนต์สายตรวจ เท่านั้นยังไม่พอ รถคันนี้ยังพุ่งชนป้ายไฟ พร้อมสัญญาณไฟไซเรน กวาดไปทั้งแถบ ตำรวจต้องกระโดดหลบ

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าไปตรวจสอบรถคันก่อเหตุ พบหญิงคนดังกล่าวมีอาการมึนเมา จึงนำเครื่องตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ มาให้เป่า แต่หญิงคนนี้แค่อมหลอดเป่าไว้เท่านั้น กระทั่ง ร้อยเวร สภ.คลองหลวง มาถึงที่เกิดเหตุ จึงขอให้หญิงอายุ 53 ปี ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์อีกครั้ง ครั้งนี้เจ้าตัวก็ปฏิเสธ จึงคุมตัวไปดำเนินคดีในความผิดฐานเมาสุราขณะขับรถ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ