ห้องข่าวภาคเที่ยง

คนบันเทิงช่วยน้ำท่วมหลายพื้นที่

มาอัปเดตสถานการณ์ช่วงนี้กันบ้าง น้ำท่วมหลายพื้นที่เลย บ้านคนบันเทิงหลายคนก็ประสบเหตุ และแน่นอนว่า น้ำใจคนไทยและคนบันเทิงก้พร้อมหลั่งไหลช่วยผู้ประสบภัย อย่าง ครอบครัวศิลาชัย ทั้งพ่อเปิ้ล นาคร แม่จูน และลูกๆ ก็ไม่รอช้า นำทีมเจ็ตสกีลงพื้นที่ อำเภอลำสนธิ และอำเภอโคกสำโรงจังหวัดลพบุรี และชัยภูมิ ซึ่งเราเห็นภาพในไอจีของทั้งพี่เปิ้ล และพี่จูน อัปเดตก็คือ ถนนถูกตัดขาด และทั้งคู่ยังได้ขี่เจ็ตสกี รับสาวท้องแก่ออกจากพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย คือ น้ำไหลเชี่ยวมาก จนเรือธรรมดาก็ไม่สามารถไปได้เลย

ส่วนอีกหนึ่งนักร้อง ก้อง ห้วยไร่ ก็โพสต์ประกาศขอยืม และขอเช่า เจ็ตสกี เพื่อที่จะนำไปช่วยผู้ประสบภัยที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งล่าสุดเราเห็นภาพใน IG ของก้อง ก็คือ ไปลงพื้นที่เรียบร้อยแล้วนะ ก็ต้องบอกว่า น้ำท่วมสูงมากจริงๆ ยามนี้ช่วยได้ช่วยกัน

และอีกหนึ่งจิตอาสา เล็ก ฝันเด่น ก็ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัย ที่จังหวัดสุโขทัย และเพชรบูรณ์ ซึ่งพี่เล็ก เขาก็โพสต์อัปเดตสถานการณ์ในเพจเฟซบุ๊ก ฝันดี-ฝันเด่น ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ว่าล่าสุดเมื่อวานนี้ไปช่วยชาวบ้านที่ อำเภอชัยบาดาล จ.ลพบุรี ระหว่างนั่งเรือเข้าไปช่วยชาวบ้านเจอสุนัขที่กำลังจะจมน้ำ ต้องรีบช่วยเหลือขึ้นมาบนเรือ เพราะน้องหมาก็คือ สภาพอ่อนแรงมากแล้ว ซึ่งเราก็ขออนุโมทนาบุญกับจิตอาสาทุกท่านเลย