ห้องข่าวภาคเที่ยง

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ สั่งเลื่อนคอนเสิร์ตไม่มีกำหนด

หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ได้ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อหาทางออกในเรื่องของการจัดคอนเสิร์ตบริเวณอ่าวนางแลนด์มาร์ค ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน ถึงวันที่ 3 ตุลาคม 2564 โดยที่ประชุมได้มีมติและออกประกาศ สั่งเลื่อนการจัดคอนเสิร์ตอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2564 หรือในช่วงค่ำคืนนี้ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19

พันตำรวจโทหม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ได้รับทราบความไม่สบายใจของชาวจังหวัดกระบี่ ต่อการจัดคอนเสิร์ต ซึ่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ได้มีมติอนุมัติให้จัดคอนเสิร์ตภายใต้เงื่อนไขความปลอดภัยอย่างสูงสุด แต่ไม่สามารถทำให้ชาวจังหวัดกระบี่คลายความกังวล ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงสูงต่อเนื่อง คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ จึงมีมติให้เลื่อนการจัดคอนเสิร์ตออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ทางด้านชาวจังหวัดกระบี่กล่าวว่า รู้สึกเห็นด้วยกับการประกาศเลื่อนการจัดคอนเสิร์ตออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากจังหวัดกระบี่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ มีผู้ป่วยสะสมจำนวนกว่า 3,966 คน รักษาหายแล้วจำนวน 2,608 คน ผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 93 คน และเสียชีวิตเพิ่ม 1 คน ทำให้มีผู้เสียชีวิตสะสมจำนวน 18 คน ซึ่งผู้ป่วยมากที่สุดอยู่ในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง จากคลัสเตอร์ตลาดนัดรุ่งโรจน์ ตลาดนัดต้นทวย และงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่

สำหรับผู้เสียชีวิตรายล่าสุด เป็นชายอายุ 44 ปี ชาวอำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ซึ่งไม่มีประวัติการฉีดวัคซีน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ยังได้ออกประกาศปิดพื้นที่ 6 หมู่บ้าน ใน 3 อำเภอ ห้ามประชาชนเข้าออกพื้นที่ โดยเป็นพื้นที่หมู่ 3 บ้านดินนา อำเภอเมืองกระบี่ พื้นที่หมู่ 3 หมู่ 5 และหมู่ 11 ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่ และพื้นที่หมู่ 2 บ้านบางหอย อำเภอปลายพระยา มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2564 ถึงวันที่ 7 ตุลาคม 2564