ข่าวละคร รายการบันเทิง

แฟน มาสค์ไรเดอร์ เตรียมเฮ! ช่อง 7HD ส่ง มาสค์ไรเดอร์เซเบอร์ (Masked Rider Saber) พากย์ไทย ลงจอ ในช่วงเวลารายการ “การ์ตูนดังสุดสัปดาห์”

แฟน มาสค์ไรเดอร์ เตรียมเฮ! ช่อง 7HD ส่ง มาสค์ไรเดอร์เซเบอร์  (Masked Rider Saber) พากย์ไทย ลงจอ ในช่วงเวลารายการ “การ์ตูนดังสุดสัปดาห์” ทุกเช้าวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 07.00 – 08.00 น. เริ่มวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมนี้ เป็นซีรีส์ที่แฟนๆ หลายคนรอคอยและรอชมการพากย์ไทย สำหรับ มาสค์ไรเดอร์เซเบอร์ ผลงานชุดที่ 2 ของมาสค์ไรเดอร์ในยุครัชสมัยเรวะ และเป็นผลงานโทรทัศน์ลำดับที่ 32 ของซีรีส์ มาสค์ไรเดอร์ ทั้งหมด

โดย มาสค์ไรเดอร์เซเบอร์ จะมาในธีมของ หนังสือ อัศวิน เทพนิยาย นิทาน และเรื่องเล่าต่างๆ ที่นำมาใช้เป็นชื่อของมาสค์ไรเดอร์แต่ละคน และทุกคนจะมีความเกี่ยวข้องกับดาบทั้งสิ้น โดยอุปกรณ์ที่ใช้ในการแปลงร่างของภาคนี้ เรียกว่า วันเดอร์ ไรด์ บุ๊ก (Wonder Ride Book) สมุดนิทานที่จะมอบพลังเหนือจินตนาการให้กับเหล่าผู้ใช้งาน

“มาสค์ไรเดอร์เซเบอร์” เป็นเรื่องราวของ “ผู้กล้า” ที่แกว่งดาบแห่งสวรรค์เข้าปกป้องมวลมนุษย์ พวกเขามีหน้าที่รักษาสันติสุขแห่งโลกทั้งสองด้าน หนึ่งคือโลกจริง และอีกหนึ่งคือโลกแห่งวันเดอร์ เวิลด์ โดยมี คามิยามะ โทมะ ชายหนุ่มนักเขียนนิยายผู้หลงใหลในตำนานและเรื่องราวต่างๆ เขาได้พบกับประตูที่นำไปสู่ดินแดนสุดลึกล้ำเหนือจินตนาการ และพบว่าประตูนั้นก็นำพาผู้บริสุทธิ์ให้หายเข้าไปอย่างไม่มีวันกลับอีกด้วย เพื่อช่วยเหลือทุกคน โทมะ ที่ได้สัมผัสพลังแห่ง วันเดอร์ ไรด์ บุ๊ก ซึ่งอิงมาจากตำนานและเรื่องเล่าต่างๆ ก็ได้กลายมาเป็นผู้กล้า  มาสค์ไรเดอร์เซเบอร์ และใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์เข้าต่อสู้กับเหล่าร้าย พร้อมกับเข้าฟาดฟันมาสค์ไรเดอร์ผู้ทรยศ  ในสงครามแห่งวันเดอร์เวิลด์ด้วยกันเอง 

เหล่านักดาบแห่งโลกอสทั้งหลาย (Sword of Logos) ปกป้องโลกจาก เมกิโด เหล่าร้ายที่ก่อสงครามกับกลุ่มนักดาบแห่งโลกอส เพราะหวังที่จะสร้างวันเดอร์เวิลด์ขึ้นมาใหม่ เหล่าเมกิโดจึงคิดจะช่วงชิงหนังสือแห่งโลกนั้นและเปลี่ยนให้กลายเป็นออลเทอร์ บุ๊ก (Alter Book) เพื่อครอบครองโลกในมิติอื่น เหล่านักดาบศักดิ์สิทธิ์  จะปกป้องโลกได้หรือไม่

ติดตามชม “มาสค์ไรเดอร์เซเบอร์” พากย์ไทย ที่จะออกอากาศให้ชมตอนแรกได้ในวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมนี้! พร้อมร่วมต่อสู้ผจญภัยไปกับการ์ตูนสุดฮิตอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น วันพีซ ภาควาโนะคุนิ, อุลตร้าแมนทริกเกอร์ นิวเจนเนอเรชั่น ทีก้า และไขคดีลับไปกับยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ใน “การ์ตูนดังสุดสัปดาห์” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00 - 08.00 น. ทางช่อง 7HD