7HDร้อนออนไลน์

ชาวบ้านผงะ! พบรถกระบะโผล่ก้นคลองหลังน้ำลดระดับ สันนิษฐานโจรกรรมอำพราง

(28 ก.ย. 64) ที่สถานีตำรวจภูธรยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์  ร.ต.อ.วิรัตน์ วงค์สอน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด นายชยพล วัชระอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ และอาสากู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ ร่วมกันตรวจสอบสภาพรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สตราดา 2 ตอน สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลังจากชาวบ้านพบจมอยู่ในคลองชลประทานบริเวณบ้านขาม ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เคลื่อนย้ายมาทำการตรวจพิสูจน์เพิ่มเติมและรอเจ้าของรถนำหลักฐานมาแสดงตัว

นายชยพล วัชระอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามที่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 18.00 น. อาสากู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ให้ร่วมเก็บกู้รถกระบะที่พบจมอยู่ก้นคลองชลประทาน บริเวณบ้านขาม ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งการเก็บกู้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากน้ำในคลองชลประทานกำลังลดระดับลงและไหลเชี่ยว ระดับน้ำลึกประมาณ 3 เมตร  ทั้งนี้ หลังจากชาวบ้านได้มาพบเห็นจมอยู่ก้นคลองชลประทาน โดยมองเห็นส่วนของหลังคารถโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ จากการสอบถามชาวบ้านบางคน เกิดความสงสัยว่า อาจจะเป็นรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุขับพุ่งตกคลอง  หรือไม่ก็ถูกโจรกรรมมาแล้วมาทิ้งไว้ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาดและกู้ภัย เข้าทำการตรวจสอบ

นายชยพล กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย  จากลักษณะภายนอกรถที่มีคราบตะไคร่น้ำและโคลนเลนเกาะอยู่ตามรถและภายในรถ สันนิษฐานว่าจมอยู่ในน้ำประมาณ 1 เดือน แผ่นป้ายทะเบียนหลุดหาย บริเวณกระจกหน้ารถแตก กระจกร้าว เหมือนกระแทกกับของแข็ง สำรวจภายในรถพบลูกกุญแจเสียบอยู่ในลักษณะปกติ  ไม่พบซากกระดูกสิ่งมีชีวิตหรือทรัพย์สินอื่นใด ขณะที่เครื่องเสียงยังอยู่ครบ โดยหลังจากเก็บกู้รถขึ้นมาบนฝั่งเรียบร้อยจึงเคลื่อนย้ายมาเก็บไว้ที่บริเวณลานจอดรถของกลางของ สภ.ยางตลาด เพื่อทำการตรวจสอบหาสาเหตุหรือ รายละเอียดอื่นๆประกอบอีกครั้ง รวมทั้งรอเจ้าของรถนำหลักฐานมาแสดงต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ศิลปชัย พงศ์วัชรจินดา ผกก.สภ.ยางตลาด กล่าวว่า จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าวไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรือหลักฐานอื่นใด ทั้งนี้จากการตรวจสอบรูปพรรณรถ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นคันเดียวกับที่มีประชาชนรายหนึ่งเข้ามาแจ้งความรถหายไว้ที่ สภ.ยางตลาด เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา โดยอ้างว่ารถยนต์ของตนหายไปโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากอาจจะดื่มสุราจนมีอาการเมาจึงไม่รู้ตัวว่ารถของตนหายไปได้อย่างไร ทั้งนี้ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ชุดสืบและสายตรวจออกตระเวนหาข่าว ก่อนที่จะได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่าพบรถคันดังกล่าวจมอยู่ก้นคลองชลประทานและทำการเก็บกู้ขึ้นมาดังกล่าว

พ.ต.อ.ศิลปชัย กล่าวอีกว่า รถคันดังกล่าวที่ตกลงไปในคลองน้ำสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากอุบัติเหตุและไม่ใช่เป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา โดยล่าสุดได้รับการประสานจากชาวบ้านรายหนึ่งว่าเจ้าของรถซึ่งเป็นบุคคลเดียวกับที่มาแจ้งความรถหาย กำลังจะเดินทางมาแสดงตัว โดยอยู่ระหว่างหาหลักฐานมาอ้างอิง อย่างไรก็ตามหลังจากตรวจสอบแล้วก็จะได้มอบเรื่องให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป