7HDร้อนออนไลน์

สะเพร่าเกินไปไหม! ชาวสระบุรีอึ้ง!พบหลอดตัวอย่างเลือดตกริมถนน บางหลอดแตกเลือดกระเด็นสุดอันตราย ถามหาคนรับผิดชอบ

กรณีมีชาวบ้าน พบหลอดตัวอย่างเลือดตกอยู่ จำนวน  4หลอด  ในสภาพภายในบางหลอดยังสมบูรณ์ มีแตกเสียหายไป 1หลอด ยังมีคราบเลือดติดอยู่  สุดอันตราย บริเวณหน้า อาคารพาณิชย์  ริมถนน พหลโยธิน หลัก ก.มที่135 หมู่2ตำบลพระพุทธบาท อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี  

ล่าสุด(28 ก.ย.64 )ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ สอบถาม น.ส.  จินตนา แก้วบูตสา อายุ 23 ปี เล่าว่า ตนเอง พบหลอดเลือดดังกล่าว จำนวน 4หลอด วางอยู่หน้าประตูเหล็กด้านหน้าอาคารดังกล่าว  ตั้งแต่เมื่อ2 อาทิตย์  ที่ผ่านมาแต่ตอนนั้น ตนเองไม่ได้สนใจ  จนกระทั่ง ไม่นานมานี้  มาเจอหลอดตัวอย่างเลือดอีกที ที่ริมถนน  ซึ่งตัวเองก็แปลกใจ แต่ก็ไม่กล้าจับได้แต่มอง  ซึ่งคาดว่าจะเป็น หลอดเลือดของผู้ป่วยโรงพยาบาลหรือคลินิกแถวนั้นหรือไม่  ไม่รู้เจตนาผู้เอามาทิ้ง ไว้  หรือจะเป็นสุนัข แอบคาบถุง หลอดเลือดที่ ทิ้งแล้วในถังขยะปลอดเชื้อภายในโรงพยาบาลหรือคลินิกแล้วนำมากัดเล่น  และอีกทาง อาจเป็นช่วง รถเก็บขยะมูลฝอย ของหน่วยงาน ในพื้นที่  อาจทำหล่นไว้ 

ผู้สื่อข่าวยังตามเจอ น.ส. ดรุณรัตน์ เที่ยงเจริญ22ปี  ผู้ที่พบหลอดเลือด และนำคลิปไปโพสต์ ในสื่อโซเชียล จนกระทั่ง เพจดัง เจ๊ม้อย v plus  นำไปแชร์ต่อ ว่า ช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
( 26 ก.ย.) ตนเองไปส่งพัสดุ ก็สังเกตเห็นหลอดตัวอย่างเลือดหล่นอยู่ริมถนน จึงถ่ายคลิป ไว้พร้อมทั้งประสานไปที่ เจ้าหน้าที่ รพ พระพุทธบาท ซึ่งตนเองคิดว่าน่าจะเป็นหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องกับหลอดตัวอย่าง เลือดดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่แนะนำให้ตนเองเก็บไปทิ้งขยะได้เลย  แต่ตนกังวล ว่า ไม่ควรไปจับ หรือสัมผัส เนื่องจากไม่รู้ว่า หลอดเลือดที่พบจะมีเชื้อโรคหรือไม่  จึงบอกเจ้าหน้าที่กลับไปว่าให้หน่วยงานมาเก็บจะดีกว่า มองว่าเป็นความสะเพร่าของ หน่วยงาน  ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าหน่วยงานไหน ที่จะรับผิดชอบ  เพราะน่ากลัวมาก เกิดเด็ก หรือ ใครไปสัมผัสหลอดดังกล่าว อีกทั้งช่วงนี้ มีฝนตกด้วย อาจแพร่กระจายเชื้อโรคได้ง่าย       

ผู้สื่อข่าว ได้ไปสอบถาม ที่โรงพยายาบาลใกล้เคียง  นาย แพทย์ วิโรจน์ วาณิชย์เจริญพร รองผอ รพ พระบาท  ยืนยันว่าหลอดตัวอย่าง  เลือดที่พบ  ไม่น่าใช่ของโรงพยาบาล  แต่เจ้าหน้าที่ ได้แนะนำผู้ที่พบซึ่งได้ติดต่อมา ที่โรงพยาบาล ว่า ไม่ควรจับต้อง  หรือ สัมผัสเมื่อพบหลอดเลือดดังกล่าวตกอยู่ที่ใดก็ตาม   โดยหลัง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี   เจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลได้ รีบ  ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาเก็บไปอย่างถูกต้องแล้ว   ส่วนหลอดตัวอย่างเลือด ที่แตกหัก   ยังหลงเหลือ อยู่ อีก 1หลอด  คาดว่า น่าจะไม่เป็นอันตราย   

อย่างไรก็ตาม หาก พบ หลอดตัวอย่างเลือด หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์  ตามที่สาธารณะ ลักษณคล้ายกัน นี้หรือถ้ามีชาวบ้าน ไปพบเห็นอุปกรณ์ ทางการแพทย์ ที่ใช้แล้ว หรือตกหล่น ตามถนน  ขอให้รีบแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ ดังกล่าว  โดยเฉพาะหลอดตัวอย่างเลือดหรือแม้กระทั่งเข็มฉีดยาใช้แล้ว  ซึ่ง อาจมีเชื้อโรคปนเปื้อนติดไปด้วย  ขอให้รีบแจ้งทางโรงพยาบาล หรือหน่วยงานสาธารณสุขโดยด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่เชื้อโรค ไปในแหล่งชุมชน ได้

Cr.ขอบคุณเฟซบุ๊ก:เจ๊ม้อย v plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง