7HDร้อนออนไลน์

คุมตัวทำแผน พระแทงพระ เจ็บหนัก คาดปมไม่ช่วยสวดอภิธรรม

วันนี้ (28 ก.ย.64) พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ธวัชชัย จงยิ่งเจริญ รอง ผกก.ป.สภ.บางกรวย พ.ต.ท.ภาสกร กิตติวณิชานนท์ สวป.สภ.บางกรวย ได้ควบคุมตัวนายชาญชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี อดีตพระลูกวัด เดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดไทร ม.1 ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดยาวประมาณ 5 นิ้ว ลักษณะคล้ายมีดหมออาคมจ้วงแทงพระบุญเลิศ พระลูกวัดเดียวกันเข้าที่บริเวณสีข้างด้านซ้าย จนได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนจมกองเลือดอยู่บนกุฎิภายในวัด ก่อนอดีตพระชาญชัยจะหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำของวัดในสภาพที่มีคราบเลือดเปื้อนไปทั่วทั้งตัว

หลังเกิดเหตุพระครูปัญญานันทวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไทร ได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย นำกำลังเข้าปิดล้อมและสามารถจับกุมตัวอดีตพระชาญชัย ผู้ก่อเหตุได้ในที่สุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา

ส่วนพระบุญเลิศคู่กรณีทางเจ้าหน้าที่รีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเพื่อทำการรักษาเป็นการด่วนเนื่องจากเสียเลือดเป็นจำนวนมาก โดย

อดีตพระชาญชัย ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่า โดยอ้างว่าเกิดบันดาลโทสะที่ถูกพระบุญเลิศตามหาเรื่องพูดจาถากถางในเรื่องต่างๆ นานาจนทนไม่ไหว จึงก่อเกิดเหตุจึงได้พกมีดหมอติดตัวไปหาพระบุญเลิศที่กุฎิเพื่อจะเคลียร์ปัญหา แต่เกิดการโต้เถียงด่าทอกันขึ้นมาและกลายเป็นเหตุทะเลาะวิวาทกัน อดีตพระชาญชัยจึงได้ใช้อาวุธมีดที่พกติดมาจ้วงแทงไปที่สีข้างด้านซ้ายของพระบุญเลิศหนึ่งครั้ง ก่อนที่พระบุญเลิศจะล้มลงและมีเลือดไหลออกมาจากบาดแผลเป็นจำนวนมาก

ด้านพระครูปัญญานันทวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไทร กล่าวว่า อดีตพระชาญชัยได้มาขออาศัยจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้ได้ประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมา เห็นว่าทางวัดเองก็มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ในวัดไม่กี่รูปจึงรับพระชาญชัย ให้จำพรรษาอยู่ที่วัดเพื่อช่วยเหลืองานในวัด ซึ่งบางครั้งมีกิจนิมนต์ที่ต้องใช้จำนวนพระให้ครบในพิธีกรรม จึงได้ให้พระชาญชัย กับพระบุญเลิศรับกิจนิมนต์ไปร่วมงานด้วยกัน จนอาตมาเพิ่งมาทราบหลังเกิดเหตุว่า สาเหตุที่พระลูกวัดทั้งสองรูปมีปัญหากัน มีสาเหตุเกิดมาจากพระบุญเลิศคนเจ็บไปพูดจาเยาะเย้ยพระชาญชัยผู้ก่อเหตุในเรื่องที่รับกิจนิมนต์ไปสวดงานอภิธรรมศพแล้วพระชาญชัยไม่ช่วยสวดออกเสียงช่วยกัน จึงทำให้เกิดเรื่องกระทบกระทั่งกันเรื่อยมา ถึงกับมีการท้าทายสวดแข่งขันกัน ก่อนจะมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นถึงกับเลือดตกยางออก โดยอาการของพระบุญเลิศที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทงด้วยอาวุธมีดนั้น ขณะนี้ยังไม่พ้นขีดอันตราย แพทย์ต้องเฝ้าติดตามอาการดูแลอย่างใกล้ชิด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ตำรวจได้ตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมด้วยของกลาง อาวุธมีดปลายแหลมยาว 5 นิ้ว ลักษณะคล้ายมีดหมอส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป