สนามข่าว 7 สี

ลูกแชร์กว่า 100 คน บุกทวงเงินถึงบ้านเท้าแชร์ หลังประกาศแชร์ล้ม จ.สงขลา

ลูกแชร์นับร้อยคน บุกทวงเงินเท้าแชร์ถึงบ้านพัก หลังประกาศแชร์ล้ม ไม่มีเงินจ่ายคืน หยุดการทำธุรกรรมทุกอย่าง

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่ผู้เสียหายกว่าร้อยคน จากวงแชร์ "ช้อปลา มาดามลูกเนียง" และลูกค้าบ้านออมเงินของ "ซ้อปลา" นางสาวกมลวรรณ ปิ่นทองพันธ์ อายุ 25 ปี บุกทวงเงินถึงบ้านพักในอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

หลัง ซ้อปลา โพสต์เฟซบุ๊กแจ้ง ยอมรับว่า วงแชร์ และการออมเงินกับบ้านออมเงินล้มแล้วทั้งหมด โดยอ้างว่าตำรวจเข้าตรวจสอบเส้นทางการเงิน ทำให้ลูกแชร์บางส่วนไม่ไว้ใจ แห่ถอนเงินคืน และไม่มีใครส่งแชร์และเงินออมต่อ ทำให้ตอนนี้ไม่มีเงินที่จะจ่ายคืนให้กับลูกแชร์และลูกค้าบ้านออมเงินที่เหลืออยู่อีกต่อไป จึงขอหยุดการทำธุรกรรมทั้งหมด

ผู้เสียหายบางส่วนที่เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริง และทวงเงินจากซ้อปลาเมื่อวานนี้ ระบุว่า ที่ต้องเดินทางมาที่บ้านพักของซ้อปลา เนื่องจากพยายามติดต่อหาซ้อปลาหลายครั้งแล้ว แต่เจ้าตัวไม่ยอมอ่านข้อความ และไม่โทรกลับหาผู้เสียหาย ประกอบกับผู้เสียหายหลายคนเริ่มเข้าแจ้งความ ทำให้ลูกแชร์ที่จ่ายเงินแล้วแต่ยังไม่ได้เปีย หรือยังไม่ได้ถอนเงินออม ไม่มั่นใจว่าจะเปียเงินได้หรือไม่ หรือจะเสียเงินเปล่า จึงต้องการเดินทางมาสอบถาม แต่กลับไม่ได้รับคำตอบ ทำให้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น

หลังเกิดความวุ่นวาย ซ้อปลา ได้แจ้งในกลุ่มไลน์ออมเงิน ยืนยันว่าจะรับผิดชอบกับค่าเสียหายทั้งหมด โดยขอให้ทุกคนทำสัญญาเงินกู้ไว้ ตามยอดเงินจริงที่เหลืออยู่ โดยจะพยายามหาเงินคืนให้ทุกคน แต่ต้องใช้เวลา เนื่องจากเงินและทองคำที่เคยโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊ก ตอนนี้ขายออกไปทั้งหมดแล้ว

โดยวันนี้ ผู้เสียหายประมาณ 200 คน ได้นัดกันเข้าแจ้งความกับ พลตำรวจตรี อาซาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เพื่อดำเนินคดีกับซ้อปลา ในข้อหาฉ้อโกง เวลา 09.00 น. ในส่วนของการกุข่าวว่าตำรวจยักยอกเงินสด 5 ล้านบาทไปนั้น นายตำรวจที่ได้รับความเสียหาย เตรียมนำหลักฐานเข้าแจ้งความซ้อปลา กับทีมทนายความในวันพรุ่งนี้ (30 ก.ย.)