เช้านี้ที่หมอชิต

ลูกหนี้ผวา แก๊งทวงหนี้โหดไล่ล่า ปมผิดนัดจ่ายดอกเบี้ย

เช้านี้ที่หมอชิต - ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต ได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือจากกลุ่มชาวบ้านในอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ไปกู้ยืมเงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบ แต่สุดท้ายหาเงินใช้คืนไม่ทัน ทำให้แก๊งทวงหนี้ตามล่าตัวแบบพลิกแผ่นดิน จนต้องหนีหัวซุกหัวซุน

หนึ่งในผู้เสียหาย เผยว่า เธอมีอาชีพขายของในตลาด กระทั่งโควิด-19 ระบาด ทำให้เธอได้รับผลกระทบอย่างหนัก บางวันเมื่อหักต้นทุนแล้วไม่มีแม้กระทั่งกำไร ส่งผลให้รายจ่ายในแต่ละวันไม่เพียงพอ จึงตัดสินใจกู้เงินกับแก๊งปล่อยเงินกู้รายวัน เพื่อนำเงินมาหมุนเวียน แต่ก็ยังไม่พอกับค่าใช้จ่าย จึงไปกู้เงินกับคนปล่อยกู้รายใหม่ กู้ไปกู้มามีเจ้าหน้าหนี้ 8-9 ราย คิดเป็นเงินกว่า 40,000 บาท โดยแต่ละวันต้องจ่ายดอกเบี้ยให้เจ้าหนี้ทุกรายจำนวน 2,000-4,000 บาท ทำให้เธอหมุนเงินไม่ทัน และเริ่มผิดนัดชำระ จนกลายเป็นดินพอกหางหมู

กระทั่งมีแก๊งทวงหนี้ตามมาทวงเงินถึงหน้าบ้าน โดยข่มขู่ว่าหากหาเงินมาจ่ายไม่ได้ จะทำร้ายร่างกายเพื่อเป็นการสั่งสอน แต่ถ้าหากคิดจะหลบหนีจะทำร้ายจนเสียชีวิต ซึ่งทุกวันนี้เธอต้องอยู่อย่างหวาดระแวง 

เบื้องต้นกลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.นางรอง เนื่องจากแก๊งทวงหนี้ยังตามทวงเงินถึงหน้าบ้านทุกวัน ซึ่งหวั่นว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เบื้องต้นตำรวจจะเร่งรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน เพื่อประกอบสำนวนคดีในการติดตามจับกุมเครือข่ายแก๊งเงินกู้นอกระบบ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป