ไทยสไตล์ พาเที่ยวภูกระดึง หลังเปิดให้เที่ยววันแรก

ไทยสไตล์ พาเที่ยวภูกระดึง หลังเปิดให้เที่ยววันแรก

View icon 170
วันที่ 1 ต.ค. 2564
7HDร้อนออนไลน์
แชร์
1 ต.ค. 64 อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมารอขึ้นภูกระดึง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยในวันนี้ ทางอุทยานฯ ได้เปิดให้ท่องเที่ยวเป็นวันแรก หลังจากปิดตามประกาศมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นานกว่า 9 เดือน โดยทางอุทยานฯได้จัดตั้งจุดตรวจ คัดกรองตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  อนุญาตให้เฉพาะนักท่องเที่ยวที่ผ่านการฉีดวัคซีนมาแล้วครบ 2 เข็ม หรือมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบไม่เกิน 3 วัน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

โดยในวันนี้  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย และอุทยานแห่งชาติภูกระดึง นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานพิธีเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึงประจำปี 2564 -2565 อย่างเป็นทางการ  มีนักท่องเที่ยว หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนชาว อ.ภูกระดึง เข้าร่วมงาน

นายสำเร็จ  ภูแสนศรี  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 3 และระลอกเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้ปิดให้ธรรมชาติได้พักฟื้นตัวและกลับมาสวยงามสมบูรณ์อีกครั้งแล้ว พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นที่พัก ทั้งบ้านพัก และลานกางเต็นท์  เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ร้านอาหาร ลูกหาบ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นต่างๆ  ซึ่งปกติในทุกๆ ปี อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จะเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึงเป็นเวลา 8 เดือน  โดยจะเริ่มตั้งแต่ เดือนตุลาคม-พฤษภาคม และจะปิดการท่องเที่ยวเป็นเวลา 4 เดือน คือตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กันยายนของทุกปี และทาง อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ขอยืนยันความมั่นใจกับทางนักท่องเที่ยวว่า เมื่อท่านได้มาเที่ยวที่ภูกระดึงและปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดแล้ว นักท่องเที่ยวจะปลอดภัยจากโรคโควิด-19

ขณะที่ น.ส.ธนวัน กาสี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย กล่าวเสริมว่า นักท่องเที่ยวที่มาเดินขึ้นภูกระดึงในวันเปิดการท่องเที่ยววันที่ 1 ตุลาคม 2564 นี้ ถือได้ว่าเป็นนักท่องเที่ยว กลุ่มประวัติศาสตร์ของการท่องเที่ยวภูกระดึงเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่ได้มาพิชิตภูกระดึง ภายหลังจากโควิด-19 ได้เริ่มคลี่คลายลง และทาง ททท.เลย  ได้มอบเสื้อยืดวันเปิดภูกระดึงให้เป็นที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเปิดภูกระดึงวันนี้ด้วย 

ส่วนสถานการณ์การท่องเที่ยวใน จ.เลย ในปัจจุบันได้เริ่มกระเตื้องขึ้นมาตามลำดับหลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย จ.เลย จึงผ่อนคลาย ขณะนี้นักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียง และผู้ที่ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ และมีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุด Antigen Test Kit หรือวิธี RT-PCR ภายในระยะเวลาไม่เกิน  72 ชม. ( 3 วัน) เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและพักแรมใน จ.เลย โดยเฉพาะพื้นที่ อ.เชียงคาน ซึ่งเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยว และคาดหมายว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงฤดูหนาว