สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รัฐบาลเตือนม็อบน้ำท่วม ประชาชนเดือดร้อน

จากกรณีการชุมนุมขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่จังหวัดนนทบุรี ขณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ จนเกิดเหตุความวุ่นวาย

ล่าสุด นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า ไม่อยากเห็นภาพที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวกันประท้วง ทุบรถ และ นำน้ำปลาร้ามาปาใส่รถเจ้าหน้าที่และรถรัฐมนตรี ในขณะที่ประเทศกำลังต้องการความร่วมมือร่วมใจจากคนไทยทุกคน พร้อมขอให้กลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังในการปลุกระดมให้ประชาชนออกมา ทบทวนให้ดีว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้น ประชาชนได้ประโยชน์อะไรหรือไม่ เพราะแทนที่จะได้เร่งแก้ไขปัญหา กลับต้องเสียโอกาสเพราะคนบางกลุ่ม

ขณะที่ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.กทม. พรรคเพื่อไทย มองว่า นายกรัฐมนตรี ไม่จำเป็นต้องลงพื้นที่บ่อยแม้จะมีคนคอยเชียร์ แต่ก็อาจจะถูกด่าทอบ่อยเช่นกัน ภาพที่ออกมาจะดูไม่ดี ดังนั้น การบัญชาการติดตามงาน สามารถเรียกประชุมรับฟังสถานการณ์ จากเจ้าหน้าที่ซึ่งประจำอยู่ทุกภาคแทนได้ ทั้งเรื่องการเตรียมความพร้อม การช่วยเหลือด้านคมนาคมขนส่ง อาหาร เครื่องดื่ม และ สิ่งของจำเป็น รวมไปถึงการแก้ปัญหาสาธารณูปโภคที่เสียหาย เช่น ไฟฟ้า ประปา ในพื้นที่ประสบภัย เป็นต้น