7 สีช่วยชาวบ้าน

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : แม่เลี้ยงเดี่ยว สู้เพื่อลูก จ.จันทบุรี

ลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ให้กำลังใจแม่เลี้ยงเดี่ยวสู้ชีวิตเพื่อนำเงินมารักษาลูกที่ป่วยหลายโรค ซึ่งแพทย์ประเมินว่าลูกจะอายุสั้น อาจอยู่ได้แค่ 8 ขวบ ตอนนี้ลูกชายอายุได้ 7 ขวบแล้ว ติดตามใน "ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์"

ชีวิตนี้มีกันแค่ 2 คน ตั้งแต่คลอดลูกออกมา พอพ่อของเด็กรู้ว่าลูกไม่ปกติก็ทิ้งไปไม่ใยดี หญิงคนนี้จึงยืนหยัดทำหน้าที่แม่เลี้ยงเดี่ยว สู้ชีวิตเพื่อลูกเรื่อยมา

สิ่งที่ทำให้แม่ทุกข์หนัก เพราะ น้องตะวัน อายุ 7 ขวบ ป่วยหลายโรค นอกจากจะพิการทางการสื่อสารแล้ว ยังป่วยเป็นโรคลำไส้อุดตันระยะสุดท้าย ไม่สามารถขับถ่ายเองได้ น้องยังมีอาการของโรคลมชัก แขนขาอ่อนแรง ลุกเดิน หรือนั่งนานไม่ได้ ล่าสุด ยังไปพบอีกว่าเป็นโรค SLE ทำให้ยิ่งอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว และกำลังลุกลามไปทำลายระบบไต และระบบภายในอื่น ๆ

ค่าใช้จ่ายถาโถม ไหนจะค่าอุปกรณ์การให้อาหารท่างสายยาง ไหนจะค่าอาหารชนิดพิเศษ ค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูป ค่าเช่าบ้าน แม่พยายามดิ้นรนทุกทาง ทำถั่วคั่ว พริกทอดขาย ก็พอได้ใช้ได้หมุนกันไป แต่ดันมาเจอพิษโควิด-19 เข้าไปอีก จากที่เคยขายได้บ้างช่วงนี้ออร์เดอร์ก็ลดน้อยถอยลง

เจ้าของบ้านเช่าเผย สงสารแม่ลูกคู่นี้จับใจ โดยเฉพาะลูกชายช่างน่าเวทนา ไม่ได้เรียน ไม่ได้เล่นตามวัยเหมือนเด็กอื่น บางทีอยากได้ของเล่นชิ้นเล็ก ๆ สักชิ้น ก็ได้แต่มายืนมอง แม่ไม่มีเงินซื้อให้

ผู้เป็นแม่เผย ความเจ็บปวดที่ต้องยอมรับ คือหมอประเมินไว้ว่าลูกจะมีอายุขัยอยู่ได้แค่ราว ๆ 8 ขวบ ตอนนี้ลูกชาย 7 ขวบแล้ว ยิ่งเห็นลูกทุกข์ทรมานจากความเจ็บป่วย แม่ยิ่งทุกข์ ไม่รู้ว่าจะมีเวลาอยู่ด้วยกันอีกนานแค่ไหน รู้แต่เพียงว่า ทุกลมหายใจที่เหลืออยู่นี้ แม่จะสู้เพื่อลูกให้ถึงที่สุด

น้ำใจ...ยิ่งให้ยิ่งได้