สนามข่าว 7 สี

แม่จำใจแจ้งความจับลูกชายคลั่งยาเสพติด หลังถูกทำร้ายร่างกาย จ.ขอนแก่น

เมื่อหญิงคนหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น สุดทนกับพฤติกรรมของลูกชาย ที่เสพยาเสพติดเป็นระยะเวลายาวนาน จนถึงขั้นคลุ้มคลั่ง ใช้เสียมกระหน่ำทุบตีจนได้รับบาดเจ็บ สุดท้ายหัวอกของคนเป็นแม่ จำใจแจ้งตำรวจจับกุมลูกชาย เพื่อให้พาไปบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติด

แม่จำใจแจ้งความจับลูกชายคลั่งยาเสพติด หลังถูกทำร้ายร่างกาย จ.ขอนแก่น
จากกรณีที่ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากหญิงคนหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ว่าถูกลูกชายอายุ 28 ปี ซึ่งคลุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติด ก่อเหตุอาละวาดทำลายข้าวของภายในบ้าน มิหนำซ้ำ ทำร้ายร่างกายของเธอ โดยการใช้ด้ามเสียมกระหน่ำทุบตี จนเธอต้องตะเกียกตะกายลุกขึ้นพยุงร่างวิ่งหนี เพื่อเอาชีวิตรอด

ด้านหญิงอายุ 60 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า เธออาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกชาย และก็รับทราบมาโดยตลอดว่า ลูกชายมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ซึ่งเธอเคยอ้อนวอนขอให้เลิก แต่กลับถูกลูกชายทุบตีทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เคยไปแจ้งตำรวจ เพราะหัวอกคนเป็นแม่ ให้อภัยลูกได้เสมอ

กระทั่งวันเกิดเหตุ ลูกชายเกิดคลุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติด อาละวาดทำลายข้าวของภายในบ้าน ซึ่งเธอพยายามตะโกนสุดเสียงบอกให้หยุด เพื่อหวังจะเรียกสติลูกชายกลับคืนมา แต่ไม่เป็นผล มิหนำซ้ำลูกชายกลับหยิบเสียมขึ้นมา ก่อนจะกระหน่ำฟาดไปที่ลำตัวของเธอ พร้อมทั้งขู่จะฆ่าเธอให้ตาย วินาทีนั้นแม้ว่าจะเจ็บสักเท่าไร เธอก็ต้องพยุงร่างวิ่งหนีออกไป เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะถูกลูกชายหัวแก้วหัวแหวนฆ่าดังคำขู่แน่นอน

หลังเกิดเหตุ หญิงอายุ 60 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ พร้อมด้วยญาติ เดินทางไปที่ สภ.ชนบท จังหวัดขอนแก่น เพื่อร้องขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำตัวลูกชายไปบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติดที่โรงพยาบาล แม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอจะถูกลูกชายทำร้ายร่างกายอย่างไร แต่เธอก็ยืนยันว่าจะไม่ประสงค์ที่จะดำเนินคดี

เบื้องต้นตำรวจจึงควบคุมตัวชายอายุ 28 ปี ผู้ก่อเหตุ ไปสอบปากคำที่โรงพัก พร้อมทั้งตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อกล่าวหาฐานเสพยาเสพติด จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งนำตัวไปบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติดที่โรงพยาบาล ตามความประสงค์ของหญิงอายุ 60 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ก่อเหตุต่อไป

แม่ร่ำไห้ถูกลูกชายคลั่งยาบ้า ใช้มีดจี้คอเป็นตัวประกัน จ.อำนาจเจริญ
ส่วนอีกหนึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อตำรวจ สภ.ชานุมาน กว่า 10 นาย จู่โจมเข้าชาร์จตัวชายอายุ 33 ปี หลังคลุ้มคลั่งจากการเสพยาบ้า ก่อเหตุใช้มีดจี้คอแม่บังเกิดเกล้าเป็นตัวประกัน ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ตำบลป่าก่อ อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากผู้ก่อเหตุขัดขืนและต่อสู้ไม่ยอมให้ควบคุมตัว แต่สิ่งที่สะเทือนใจไปมากกว่านั้น คือ แม่ของผู้ก่อเหตุวิงวอนทั้งน้ำตา ขอให้ตำรวจกระทำการจับกุมลูกชายของเธอแบบเบามือที่สุด เพราะหวั่นว่าลูกชายจะได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว พบยาบ้าจำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพยาเสพติด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะควบคุมตัวชายผู้ก่อเหตุไปตรวจสารเสพติด พบปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อกล่าวหาฐานเสพยาเสพติด และครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป