สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : โจรตีเนียน ตระเวนก่อเหตุถอดล้อรถจักรยานยนต์ จ.นครศรีธรรมราช

ลัก วิ่ง ชิง ปล้น มีให้เห็นกันทุกวัน และคนร้ายก็มาในหลายรูปแบบ อย่างเหตุการณ์นี้ คนร้ายตีเนียนเดินตระเวนถอดล้อรถจักรยานยนต์ หวังนำไปขาย แต่สุดท้ายไปไม่รอดถูกตำรวจตามจับตัวได้ทันควัน เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง "เปล่า ไม่ได้ขโมย บังเอิญเจอ" ลงสนามข่าวกับ คุณกชวรรณ ชุตินธร

นี่เป็นนาที ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้ารวบตัว นายวิสุทธิ์ แซ่ฮ้อ อายุ 43 ปี หลังตระเวนก่อเหตุขโมยล้อรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน ในชุมชนบ่ออ่าง ตำบลคลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยคนร้ายใช้เครื่องมือช่างกว่า 20 รายการ พร้อมพวงกุญแจพวงใหญ่อีก 1 พวง ในการถอดล้อรถจักรยานยนต์ออก ก่อนเดินอุ้มล้อรถจักรยานยนต์ตีเนียนถามหาร้านซ่อมรถ แล้วหนีไปหน้าตาเฉย

เหตุการณ์นี้ ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างที่ทำงาน โดนคนร้ายแอบมาถอดล้อหน้าขโมยหนีไป จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบรถจักรยานยนต์คันสีน้ำเงินจอดอยู่ในสภาพที่ล้อหน้าหายไป โดยที่คันเบรกเท้าขวามีประแจเลื่อน 1 ตัว แขวนห้อยอยู่ให้ดูต่างหน้า

เจ้าของรถจักรยานยนต์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุไม่เห็นเหตุการณ์ เนื่องจากออกไปทำธุระนอกที่ทำงาน ระหว่างนั้นเพื่อนได้โทรศัพท์มาบอกว่า คนร้ายได้ขโมยล้อรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หนีไปแล้ว เจ้าตัวจึงรีบกลับมาดู พบว่าล้อรถหายไปจริง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

คนในพื้นที่ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า เห็นชายวัยกลางคน สวมเสื้อแขนสั้นลายทาง เดินมาหน้าที่ทำงานของผู้เสียหาย ทำทีมาล้างมือ ฉีดแอลกอฮอล์ และเดินวนไปมาหลายรอบ ก่อนได้จังหวะแอบถอดล้อรถจักรยานยนต์นำไปซุกพงหญ้าด้านหลังที่ทำงานของผู้เสียหาย จากนั้นได้เรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างขี่ออกไป ไม่นานก็ย้อนกลับมาเอาล้อรถจักรยานยนต์ที่ซุกซ่อนไว้ในพงหญ้า แล้วตีเนียนถามหาร้านซ่อมรถจักรยานยนต์กับชาวบ้านในละแวกนั้น

หลังเกิดเหตุ ตำรวจประสานสายตรวจในพื้นที่ พร้อมสั่งปิดชุมชนบ่ออ่างทันที กระทั่งสามารถรวบตัวคนร้ายได้ พร้อมกับของกลางล้อรถจักรยานยนต์ 2 ล้อ เป็นล้อรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายที่แจ้งความ 1 ล้อ และล้อรถจักรยานยนต์พ่วงข้างอีก 1 ล้อ โดยคนร้ายปฏิเสธเสียงแข็ง อ้างล้อรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 ล้อ ไม่ได้ขโมยมา แต่พบด้วยความบังเอิญ และคิดจะนำไปคืนเจ้าของ

ตำรวจเค้นสอบคนร้าย โดยมีพยานให้การยืนยันพฤติการณ์ว่า มีการติดต่อซื้อขายล้อรถจักรยานยนต์จริง ทำให้คนร้ายจนมุมยอมเปิดปากรับสารภาพ พร้อมบอกว่า สาเหตุที่ขโมยล้อรถจักรยานยนต์ตั้งใจจะนำไปขาย เนื่องจากตกงาน ขาดรายได้ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดีตามกฎหมาย