สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : โวยเพื่อนบ้านปล่อยร็อตไวเลอร์ 3 ตัว กัดชาวบ้าน จ.สมุทรสาคร

เจ้าของร้านขายของชำในจังหวัดสมุทรสาคร สุดทน เพื่อนบ้านปล่อยสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัว บุกเข้าไปในร้าน ก่อนกัดเพื่อนบ้านอีกคนจนได้รับบาดเจ็บ พบสาเหตุหลัก เจ้าของสุนัขเมาสุราแล้วปล่อยออกมาข่มขู่ ลงสนามข่าวกับคุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์

วินาทีที่สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัว วิ่งออกจากบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านสุขถาวร ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ช่วงค่ำวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนวิ่งเข้าไปในร้านขายของชำที่อยู่ใกล้กัน ทำให้คนในร้านต่างแตกตื่นตกใจ เพราะรู้ทั้งรู้ สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ขึ้นชื่อเรื่องนิสัยดุร้าย

และเมื่อออกจากร้านขายของชำแล้ว สุนัขร็อตไวเลอร์ 2 ใน 3 ตัว ไปกระโดดขย้ำฝังเขี้ยวไว้บนแขนของหญิงอายุ 60 ปี ที่กำลังเดินกลับบ้านตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์ ญาติต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลานผู้ได้รับบาดเจ็บรับไม่ได้ ถึงขั้นต้องขึ้นโรงพัก แจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ เพราะหลังเหตุการณ์นี้ก็ยังท้าทายให้ผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว รวมทั้งผู้เสียหายคนอื่น ๆ ไปฟ้องร้องเอาเอง

สำหรับผู้ก่อเหตุ สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ทั้ง 3 ตัว เมื่อวานนี้ถูกขังอยู่ในบ้าน ยังมีอารมณ์ดุร้าย ส่งเสียงเห่าตลอดเวลาที่ชาวบ้านและผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบ ส่วนเจ้าของ เพื่อนบ้านบอกว่าออกไปทำธุระตั้งแต่ช่วงเช้า

สาเหตุที่เจ้าของสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัว ปล่อยออกจากบ้าน เจ้าของร้านขายของชำ คาดว่า เจ้าของคงจะดื่มสุราแล้วมึนเมา จึงปล่อยสุนัขของตัวเองออกมาข่มขู่เพื่อนบ้าน ซึ่งวันเกิดเหตุ สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ทั้ง 3 ตัว เข้าไปในร้านแล้วใช้เท้าปีนเคาน์เตอร์ ก่อนเดินทั่วร้าน เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา แต่ไม่กัดตนหรือลูกค้าภายในร้านเพราะคุ้นเคยกัน และเรียกชื่อเจ้าของจนสุนัขต้องถอยออกไป แต่ครั้งนี้กลับเกิดเหตุกระโดดกัดเพื่อนบ้านที่เดินอยู่จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในบางครั้งหากเจ้าของไม่ดื่มสุราก็จะพูดคุยกันปกติ

เจ้าของร้านขายของชำ ยังบอกว่า ที่ผ่านมา สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ทั้ง 3 ตัว ก่อกวนชาวบ้านลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง จนเพื่อนบ้านต่างเอือมระอา แต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความ เพราะเจ้าของอ้างว่าตัวเองรู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ แถมยังข่มขู่ หากเจ้าหน้าที่คนใดเข้าไปยุ่งเกี่ยว ก็จะสั่งย้ายออกจากพื้นที่

เป็นอีกอุทาหรณ์การเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ที่ดุร้าย ในชุมชนที่มีคนอาศัยอยู่จำนวนมาก เจ้าของต้องดูแลอย่างดี ป้องกันไม้ให้สุนัขตัวเองออกไปทำร้ายผู้อื่น หรือสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในชุมชน