7HDร้อนออนไลน์

เตือนภัยหลังน้ำลด น็อตยึดเสาจราจรโผล่กลางถนน รถยนต์ยางแตกหลายคัน

วันนี้ (7 ต.ค.64) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ”อยากให้กรมทางหลวงหรือหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องรีบมาดำเนินการจัง เหมือนไม่อันตรายแต่อันตรายนะคะ น้ำท่วม ทำให้แท่งสีแดงจราจรบนถนน บริเวณจุดกลับรถก่อนถึงศาลเจ้า หลุดหายไปหลายอัน แต่ยังคงเหลือน๊อตที่ยึดแท่งพลาสติกแดงเอาไว้จุดละ 3 ตัว หลายจุดมาก มีน๊อตพุ๊กยึดโผล่ขึ้นมาทุกจุด ขับขี่ระมัดระวังกันด้วย หากมาเร็วแล้วไม่รู้ ยางอาจจะแตกได้นะ หรือยางรั่ว มอเตอร์ไซค์อาจจะล้มได้ หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ช่วยมาดูแลทีค่ะ” ซึ่งข้อความนี้ลงในกลุ่มศรีเทพบ้านเรา(เพชรบูรณ์) เพื่อเป็นการเตือนสมาชิกภายในกลุ่ม ให้ระมัดระวังถ้าจะใช้เส้นทางดังกล่าว


หลังจากภาพและข้อความดังกล่าว ได้ถูกโพสต์ออกไป ก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก สมาชิกภายในกลุ่ม เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีหลายคนบอกว่าเจอมาด้วยตนเอง เช่น “รถผมยางฉีกไปละ, น่ากลัว!! อันตรายมากคะ, พี่ดูมาหลายอาทิตย์ละ รถยนต์ขับเหยียบกันเยอะมาก, เห็นด้วยที่สุด ควรรีบดำเนินการแก้ไข, โดนไปเหมือนกันหักหลบเกือบไม่ทันค่ะ”


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ และได้พบกับนายณัฐชกิจนันท์ ยอดไสว อายุ 35 ปี อาสามูลนิธิพ้งไล้ 16 ศรีเทพ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่คอยช่วยเหลือรถยนต์ที่ประสบเหตุ เหยียบน็อตพุ๊กที่โผล่ขึ้นมาดังกล่าว เปิดเผยว่า น็อตพุ๊กดังกล่าวเป็นน็อตที่ยึดเสาจราจรพลาสติกชนิดอ่อน หรือเสาล้มลุก สีส้ม ที่ใช้ในการช่วยแสดงอาณาเขตจราจร ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ที่บริเวณจุดยูเทิร์นกลับรถ หน้าร้านสะดวกซื้อ บนเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 101-102 ตั้งแต่บริเวณใกล้หน้าศาลเจ้าพ่อ ไปจนเกือบถึงหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศรีเทพ ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ โดยเสาจราจรพลาสติกสีส้มดังกล่าว ทางแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 2 ได้นำมาติดตั้งเพื่อแสดงอาณาเขตระหว่างถนนทางหลักกับถนนคู่ขนาน เป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร และเสาจราจรดังกล่าว ได้ถูกกระแสน้ำพัดพังไป ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเกิดน้ำท่วม หลังจากน้ำได้ลดลงก็เหลือแต่ตัวน็อตที่โผล่อยู่กลางถนนอย่างที่เห็น ทำให้รถยนต์ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ได้รับความเสียหายจากการเหยียบน็อตและพุ๊กเหล็ก จำนวนหลายคัน มีทั้งยางแตก ยางรั่ว บางรายถึงขั้นยางรถฉีดขาดเสียหายไปทั้งเส้น


ตนจึงได้แจ้งไปที่หมวดทางหลวงศรีเทพ ขอให้เร่งมาดำเนินการแก้ไข และต้องขอขอบคุณหมวดทางหลวงศรีเทพ ที่เร่งมาดำเนินการแก้ไขให้ ทำให้รถสัญจรไปมาได้ตามปกติ โดยนายนัฐชกิจนันท์ ยังได้ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนว่า หลังจากน้ำท่วมและมีถนนบางช่วงที่ชำรุดเสียหายแล้วเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เข้าไปแก้ไข ขอให้ทุกคนขับรถด้วยความระมัดระวังกันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง