สนามข่าว 7 สี

สลด ผู้ใหญ่บ้านดีเด่น พลัดตกจากชั้น 2 เสียชีวิตในบ้าน จ.ตรัง

พบศพผู้ใหญ่บ้านดีเด่นที่อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นโรงรถข้างบ้าน ด้าน ญาติไม่ติดใจ เชื่อประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากชั้น 2 ร่างกระแทกหลังคาจนเสียชีวิตคาที่

ตำรวจ สภ.ห้วยยอด จังหวัดตรัง ไปตรวจสอบเหตุพบศพ นายวิชาญ ยอดยิ่ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ตำบลหนองช้างแล่น อำเภอห้วยยอด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้นโรงรถข้างบ้าน ขณะที่ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็พากันมาดูที่เกิดเหตุด้วยความอาลัย และจับกลุ่มพูดคุยถึงสาเหตุที่ทำให้ นายวิชาญ เสียชีวิต

ตำรวจตรวจสอบพบว่า หลังคาโรงจอดรถแตก 3 แผ่น ตกลงมาบนพื้น ซึ่งด้านบนหลังคาเป็นหน้าต่างบ้านชั้น 2 ถูกเปิดค้างอยู่ สูงจากพื้นดินประมาณ 3.00-3.50 เมตร และยังพบราวม่านบังแดดหลุดออกมา ส่วนทรัพย์สินในบ้านอยู่ครบ ไม่มีร่องรอยถูกรื้อค้นหรือผิดปกติ เบื้องต้น ตำรวจและญาติเชื่อว่าสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ โดยคาดว่า นายวิชาญ ขึ้นไปดูหลอดไฟที่ติด ๆ ดับ ๆ บ่อยครั้ง โดยยื่นลำตัวออกนอกหน้าต่าง จึงอาจทำให้พลัดตก โดยมือข้างหนึ่งดึงราวผ้าม่านบังแดดจนหลุด ก่อนร่างตกกระแทกกระเบื้องหลังคาโรงรถและตกลงบนพื้นอย่างแรงจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุและหาสาเหตุอย่างละเอียดว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด

ขณะที่ นายสำคัญ อรทัย นายอำเภอห้วยยอด ไปดูที่เกิดเหตุ ก่อนบอกว่า นายวิชาญ เป็นผู้ใหญ่บ้านที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างดี ขยันตั้งใจทำงาน เป็นแบบอย่างที่ดีให้ผู้นำหมู่บ้านอื่น ๆ โดยเฉพาะการดำเนินการโครงการต่าง ๆ ของหมู่บ้าน เช่น การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน และยังได้รับรางวัลจำนวนมาก ล่าสุด ได้รางวัลหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่าเกิดจากอุบัติเหตุ และยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ในเดือนพฤศจิกายนนี้

ด้าน หลานผู้เสียชีวิต เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็ยืนยันว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งปกติผู้ใหญ่บ้านอยู่บ้านกับภรรยาเพียง 2 คน แต่วันเกิดเหตุ ภรรยาไปทำบุญสารทเดือนสิบ ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ผู้ใหญ่บ้านจึงอยู่บ้านคนเดียว และคาดว่าจะโดนไฟฟ้าดูด จนพลัดตกลงจากหน้าต่างชั้น 2 ก่อนชาวบ้านมาพบศพ ในขณะที่หน้าต่างบ้านชั้น 2 เปิดอยู่ และกระเบื้องหลังคาโรงรถแตก 3 แผ่น จึงเชื่อได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เกิดจากการประทุษร้าย