7HDร้อนออนไลน์

ตร.หนองแค ปิดล้อมผับดังสระบุรี รวบวัยรุ่นชาย-หญิง 220 คน มั่วสุมปาร์ตียาเสพติด

วันนี้ (10 ต.ค. 64) เวลาประมาณ 02.30 น. ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี (ผบก.ภ.จว.สระบุรี) พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค นำกำลังชุดสืบสวน ชุดปรามปราม สภ. หนองแค ทำการปิดล้อมตรวจค้นห้องในร้านหลังเขา (สถานบันเทิง) หมู่ 8 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี บริเวณหลังร้านจะมีห้องคาราโอเกะส่วนตัว จำนวน 4 ห้อง เนื่องจากรับแจ้งว่ามีวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด และเปิดเพลงเสียงดัง

เมื่อเข้าตรวจสอบพบวัยรุ่นชายหญิงกำลังเปิดเพลงเสียงดัง เมื่อเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้วัยรุ่นชายหญิงถึงกับชะงัก รีบโยนยาเสพติดลงพื้น โดยพบว่า มียาเสพติดประเภทยาเค และยาไอช์ บรรจุถุง และหลอดใช้เสพสารเสพติดเกลื่อนพื้นที่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี

ผลการตรวจค้นพบวัยรุ่นชายหญิง จำนวน 220 คน พบผู้ที่มียาเสพติดครอบครองจำนวน 3 คน มียาเสพติดประเภท 2 (เคตามีน) และบุหรี่ไฟฟ้าอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงจับกุมทั้ง 220 คน ไปยัง สภ.หนองแค เพื่อทำการตรวจสอบประวัติและทำบันทึกการจับกุม

สำหรับสถานบันเทิงแห่งนี้ เคยถูกเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ. หนองแค จับกุมเมื่อเดือน ม.ค. 64 ที่ผ่าน ข้อหาร่วมกันมั่วสุมหรือชุมนุมกันหรือทำกิจกรรมอันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดหรือคำสั่งที่ออกตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ซึ่งกำหนดไว้ปิดไม่เกิน 22.00 น. นอกจากนี้ยังเคยถูกชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยบุกจับกุมเมื่อปลายปี 61 ซึ่งถูกให้สั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง คสช.

อย่างไรก็ตาม การดำเนินคดีแยกเป็นรายบุคคลข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และข้อหารับไว้หรือนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าโดยไม่ผ่านศุลกากร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองแค ตรวจสารเสพติด และดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้เนื่องจากจากกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงมีจำนวนกว่า 220 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมรับส่งชายหญิงวัยรุ่นนักเที่ยว ใส่รถของตำรวจ สภ.หนองแค กว่า 10 คัน และยังมีรถบัสอีก 1 คัน นับว่าเป็นการจับกุมมากที่สุดใน จ.สระบุรี