7HDร้อนออนไลน์

รวบ 7 โจ๋ ผลิตปืนเถื่อนขายทางออนไลน์ ยึดของกลางเพียบ สารภาพเรียนจากยูทูบ

วันนี้ (10 ต.ค. 64) พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา (ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา) พร้อมด้วย  พ.ต.อ.นเรวิช สุคนธวิท พ.ต.อ.คมกฤษ ศรีผ่องงาม พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช พ.ต.อ.นิพนธ์ คล้ายสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา และ พ.ต.อ.ชินวุฒิ ตั้งวงษ์เลิศ ผกก.สภ.ฉิมพลี ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม  จับกุมขบวนการผลิตอาวุธปืนเถื่อนและยาเสพติด โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 7 คน พร้อมของกลาง เป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบกึ่งออโตเมติก และแบบหักลำกลาง รวม 19 กระบอก เครื่องกระสุนกว่า 100 นัด ตามชนิดปืนขนาดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกัญชาแห้งอีกจำนวน 1.61 กรัม

พล.ต.ตนันทวุฒิ เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรฉิมพลี ได้ทำการสืบสวนหาข่าว จนทราบว่าบ้านหลังหนึ่งไม่มีเลขที่ในพื้นที่ ม.18 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา เป็นแหล่งผลิตอาวุธปืนเถื่อนขายทางออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางกำลังเพื่อเข้าจับกุม สามารถจับกุม นายก้อง (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.องครักษ์ จ.นครนายก และนายศุภโชค แซ่ตั้น อายุ 21 ปี ชาว อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมเยาวชนอีก 5 คน อายุไม่ถึง 18 ปี กำลังมั่วสุมเสพกัญชาอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นทำการตรวจค้น พบอาวุธปืน เครื่องกระสุน  รวมถึงยาเสพติดและอุปกรณ์การเสพยา จึงได้ควบคุมตัวมาทำการตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติดจำนวน 5 คน ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ฉิมพลี

ด้าน พ.ต.อ.ชินวุฒิ กล่าวว่า จากการระดมกวาดล้างในครั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องปรามกลุ่มเยาวชนที่นำอาวุธเข้าไปก่อความรุนแรงในการชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งอาวุธที่พบนี้ส่วนใหญ่เป็นปืนไทยประดิษฐ์ ที่กลุ่มผู้ต้องหาดัดแปลงทำขึ้นเอง โดยหนึ่งในผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ได้สั่งสินค้ามาจากอินเทอร์เน็ต และศึกษาวิธีการดัดแปลงอาวุธปืนจากช่องยูทูบ ก่อนจะมาลงมือทำและส่งขายออนไลน์ รวมถึงขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ โดยปืนที่ทำบางส่วนยังมีการนำไปทดลองยิงในพื้นที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจพบคลิปวีดีโอที่กลุ่มผุ้ต้องหานำปืนออกไปลองยิง

เบื้องต้นแจ้งกล่าวหา ร่วมกันทำอาวุธปืน ส่วนควบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันมีอาวุธปืน(ไทยประดิษฐ์)ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 และ 5 ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร รวมถึงผู้ต้องหา 1-7 ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ขณะที่ผู้ต้องหา 2-6 เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป