สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 31 ปี น้อยใจแฟนนั่งดื่มสุราย้อมใจ ก่อนพบเป็นศพ

ชายอายุ 31 ปี น้อยใจแฟนสาว นั่งดื่มสุราย้อมใจหน้าห้องพัก จากนั้นข้างห้องได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ก่อนพบเป็นศพ ด้านตำรวจยังไม่สรุปปมว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรม

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง รับแจ้งเหตุมีชายถูกยิงเสียชีวิตหน้าห้องพักคนงาน พื้นที่ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างชายอายุ 31 ปี นอนจมกองเลือด เจ้าหน้าที่พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล ชายอายุ 31 ปี เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น พบรอยกระสุนปืนที่บริเวณขมับด้านขวาทะลุด้านซ้าย ใกล้กับร่างผู้เสียชีวิตพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 ตกอยู่ที่พื้น คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ

สอบถามเพื่อนข้างห้องผู้เสียชีวิต เล่าว่า ปกติผู้เสียชีวิตจะอาศัยอยู่กับแฟนสาวอายุ 25 ปี แต่ช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา แฟนผู้เสียชีวิตได้กลับบ้านไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัด ทำให้ผู้เสียชีวิตเกิดอาการเครียด อาจจะเพราะหึงหวง ทำให้มานั่งดื่มสุราย้อมใจกับเพื่อนร่วมงานอยู่หน้าห้องพัก ก่อนจะแยกย้ายกันกลับห้องนอน ตอนนั้นเธอก็พยายามพูดตักเตือนแล้วว่าอย่าดื่มเยอะ เพราะพรุ่งนี้ต้องทำงาน ผู้เสียชีวิตยังตอบรับปกติ ก็คิดว่าน่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงเข้าห้องไปอาบน้ำ ก่อนจะเปิดประตูห้องออกมาดูอีกครั้ง ก็พบว่าผู้เสียชีวิตไปซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเพิ่ม มานั่งดื่มคนเดียว พร้อมกับคุยโทรศัพท์ทำนองมีปากเสียงกับปลายสาย ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่าปลายสายคนนั้นคือใคร ก่อนจะเข้าห้องไปนอน แต่เวลาผ่านไปไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบเปิดประตูห้องออกมาดู ก็พบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดแล้ว

หลังจากนี้ ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จะรวบรวมพยานหลักฐานและเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ โดยเฉพาะโทรศัพท์สายสุดท้ายที่พูดคุยกับผู้เสียชีวิต ตามคำให้การของเพื่อนข้างห้อง และจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม ขณะนี้จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ชายอายุ 31 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนปลิดชีวิตตัวเอง หรือเสียชีวิตจากการฆาตกรรม เพราะขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่กับผู้เสียชีวิต