เช้านี้ที่หมอชิต

เกาหลีใต้ เลือกผู้นำคนใหม่

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวันอาทิตย์ พรรคเสรีนิยมของเกาหลีใต้เสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้า โดยเลือกนักการเมืองที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดซึ่งเป็นที่รู้จักจากความคิดเห็นที่พูดตรงไปตรงมาซึ่งปัจจุบันเป็นผู้นำในการแข่งขัน

การเสนอชื่อ Lee Jae-myung ในฐานะผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรคประชาธิปัตย์เกิดขึ้นแม้ว่าคู่แข่งจะพยายามวาดภาพว่าเขาเป็นนักประชานิยมที่อันตราย และเชื่อมโยงเขากับเรื่องอื้อฉาวด้านอสังหาริมทรัพย์ ลีให้คำมั่นว่าจะต่อสู้กับความไม่เท่าเทียมกันทางเศรษฐกิจ นำเสนอรายได้ขั้นพื้นฐานที่เป็นสากล และดำเนินโครงการปรองดองกับเกาหลีเหนืออีกครั้ง

ในการกล่าวสุนทรพจน์ตอบรับของเขา ลีโค้งคำนับหลายครั้งและกล่าวว่าเขาต้องการดำเนินการตามที่เขาเรียกว่าการเรียกร้องสาธารณะเพื่อ ขจัดความไม่เป็นธรรม ความไม่เท่าเทียมกัน และการทุจริต และดำเนินการตามขั้นตอนการปฏิรูปอื่น ๆ ที่กว้างขวาง "ฉันจะยับยั้งความปรารถนาที่มากเกินไปโดยผู้แข็งแกร่งและปกป้องชีวิตของผู้ที่อ่อนแอ ฉันจะปกป้องงาน รายได้ และสวัสดิการของประชาชน" ลีกล่าว

เจ้าหน้าที่พรรคประกาศว่า ลีได้รวบรวมคะแนนเสียงทั้งหมดประมาณ 50.3% ระหว่างการแข่งขัน โดยเอาชนะผู้ท้าชิงสามคนในพรรคแรกซึ่งสิ้นสุดในวันอาทิตย์

ลี วัย 56 ปี เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดคยองกีที่มีประชากรมากที่สุดของเกาหลีใต้ ซึ่งล้อมรอบเมืองหลวงของกรุงโซล เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักเสรีนิยมที่พูดจาแข็งกร้าวซึ่งสร้างภาพลักษณ์ในฐานะผู้ต่อต้านการจัดตั้ง

เขายังมีชื่อเสียงในเรื่องความสำเร็จที่ทำเองได้ ในขณะที่เขาทำงานเป็นเด็กเป็นคนงานในโรงงาน ช่วงเวลาที่ทำให้เขาพิการทางแขน ก่อนที่จะไปโรงเรียนด้วยตนเองและผ่านการสอบเนติบัณฑิตที่ยากขึ้นชื่อของประเทศเพื่อทำงานเป็น นักกฎหมายสิทธิมนุษยชน