เจาะประเด็นข่าว 7HD

จับกุม คนขับรถเทรลเลอร์ ทำยาบ้าหล่นกลางถนน

นายอิสมาแอ ยากัด อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นคนขับรถเทรลเลอร์แบบหัวลาก ถูกตำรวจสายตรวจและชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 จังหวัดพัทลุง รวบตัวได้ขณะกำลังเลี้ยวกลับรถ บริเวณสี่แยกเอเชีย บนถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้าช่วงตำบลคูหาสวรรค์ ตัวเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง พร้อมของกลางกระสอบปุ๋ยยัดในถังน้ำพลาสติกสีน้ำเงิน ที่ใส่มาท้ายรถ ภายในมียาบ้ากว่า 1,000,000 เม็ด พร้อมด้วยไอซ์จำนวนหนึ่งจึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่สายตรวจที่ประสบเหตุ บอกว่า พบนายอิสมาแอ กำลังเลี้ยวรถเทรลเลอร์ เพื่อจะมุ่งหน้าไปยังจังหวัดปัตตานี และไม่รู้ว่ามีของหล่นจากท้ายรถ โดยจังหวะนั้นมีตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 นอกเครื่องแบบผ่านมาพอดี จึงจอดรถลงมาช่วยเก็บของ พร้อมกับจัดการจราจร เนื่องจากเป็นช่วงที่กำลังเลี้ยวรถเทรลเลอร์ และกีดขวางถนน แต่เมื่อเห็นสิ่งของที่ตกจากรถก็ตกใจ พบเป็นห่อยาบ้ากว่า 10 ห่อ มียาบ้ารวมกว่า 1,000,000 เม็ด และไอซ์จำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวดำเนินคดีดังกล่าว

ขณะที่เจ้าตัวก็ให้การวกวนไปมา โดยบอกว่า ก่อนหน้านี้ทำงานรับจ้างขับรถบรรทุกอ้อยในภาคอีสาน และมีคนว่าจ้างให้ขับรถลงใต้ โดยจอดรับยาบ้า ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในช่วง 06.00 น. ที่ผ่านมา มุ่งหน้าไปส่งที่จังหวัดปัตตานี แต่ระหว่างทางเกิดรถเสีย จึงเอาไปซ่อมในตัวเมืองพัทลุง จนกระทั่งซ่อมเสร็จได้เลี้ยวรถออกมาจากสี่แยกเอเชียเพื่อจะกลับรถมุ่งหน้าลงใต้ แต่ปรากฏว่า มียาบ้าหล่นลงมาจากถังเสียก่อน โดยบอกว่า เพิ่งทำเป็นครั้งแรก ได้ค่าจ้าง เป็นเงิน 10,000 บาท