7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มพายเรือออกจากบ้านไปรับของบริจาค หายข้ามคืน สุดท้ายกลายเป็นศพจมน้ำ คาดเมาสุราพลัดตกเรือระหว่างกลับ

วันนี้ (11 ต.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทองและชุดประดาน้ำจากกู้ภัยอยุธยา เร่งดำน้ำบริเวณด้านหน้าวัดเสาธงทอง หมู่ที่ 1 ต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2.5 เมตร หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายขณะพายเรือกลับบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามในการดำน้ำเพื่อค้นหานานกว่า 6 ชั่วโมง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นทุ่งนาและป่าหญ้าที่ถูกน้ำท่วมสูง ท่ามกลางประชาชนและญาติที่มาเฝ้าดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งหลังจากการดำน้ำใช่วงแรกไม่ประสบความสำเร็จ ทางเจ้าหน้าที่ต้องขึ้นมาเพื่อวางแผนในการจำกัดพื้นที่ใหม่ และจุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณดังกล่าว ให้ช่วยเหลือให้หาร่างของผู้สูญหายให้เจอ ก่อนที่จะลงไปดำน้ำใหม่อีกครั้ง

สอบถาม นายจำเนียร ขำศิริ อายุ 58 ปี ชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าว บอกว่า เมื่อวาน (10 ต.ค. 64) ที่ผ่านมา นายเสนีย์ สำราญสุข อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้วัดเสาธงทอง ได้พายเรือมารับของบริจาคน้ำท่วม ก่อนที่จะนั่งดื่มสุราอยู่ที่บริเวณเต็นท์ปากทางเข้าวัด จนกระทั่งเวลาประมาณ 3 ทุ่ม นายเสนีย์ก็จะพายเรือกลับบ้านที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร แต่นายเสนีย์มีอาการเมาอย่างหนัก ตนเองก็เตือนให้พายดีๆจนกระทั่งนายเสนีย์พายเรือหลุดพ้นจากสายตาไป ก็คิดว่าตงไปถึงบ้านได้ พอช่วงเช้าพระที่พายเรือออกมาบิณฑบาตออกมาบอกว่า พบเรือกับพายของนายเสนีย์ลอยติดต้นไม้อยู่ระหว่างทางที่จะไปบ้านของนายเสนีย์ จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่และญาติของนายเสนีย์ให้ค้นหา

ด้าน นางพรรณี จำปาบุรี อายุ 48 ปี มารดาของนายเสนีย์ บอกว่า หลังได้รับแจ้งก็พบว่าเรือลำดังกล่าว พอไปดูก็เป็นของที่บ้านจริง และเมื่อโทรสอบถามไปยังญาติๆและเพื่อนบ้านก็ไม่พบนายเสนีย์ จึงคิดว่าน่าจะเกิดอุบัติเหตุ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ

ต่อมาหลังจากใช้เวลาอีกว่า 1 ชั่วโมง ในการงมร่างของนายเสนีย์เป็นครั้งที่ 2 ก็พบร่างของนายเสนีย์จมอยู่ใต้น้ำ ไม่ห่างจากตลิ่งเท่าไหร่ โดยติดอยู่กับต้นไม้ใต้น้ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำร่างนายเสนีย์ขึ้นมา ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรร่วมกันชันสูตรศพ และมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป