7HDร้อนออนไลน์

ททท. เล็งดึง “ลิซ่า” ร่วมงาน "เคานต์ดาวน์" ฟื้นท่องเที่ยวไทยปี 65 พร้อมลงทุน เพื่อดึงดูดชาว”Blink”ทั่วโลก

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า ในช่วงสุดท้ายของปีจะมีกิจกรรมพิเศษคือ การจัดเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และกิจกรรมเคานต์ดาวน์ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย ททท.จึงมีแนวคิดในการผนึกกำลังกับพันธมิตรภาคเอกชน ดึงตัว “ลิซ่า BLACKPINK”  หรือ นางสาวลลิษา มโนบาล ในฐานะศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาร่วมงานเคานต์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ จ.ภูเก็ต

วางแผนให้เป็นการจัดกิจกรรม (อีเวนท์) ระดับโลก เพื่อโปรโมทภูเก็ตในฐานะเมืองท่องเที่ยวระดับโลก (World Class Destination) โอกาสสำคัญในการดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลก โดยเฉพาะกลุ่มแฟนคลับของวง แบล็กพิงก์  หรือ บลิ๊งค์ (Blink) เดินทางมาร่วมงานเคานต์ดาวน์ที่ประเทศไทย ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นส่วนช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยหลังต้องเผชิญวิกฤตโควิด-19 มานานเกือบ 2 ปี

“แนวคิดนี้ของ ททท.มีมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา หลังเกิดกระแสลิซ่าฟีเวอร์ ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยว (ซิงเกิล) ในชื่อ LALISA ออกมา และได้รับความนิยมสูงมากจนได้รับการบันทึกจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ว่าเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดวิวสูงสุดบน Youtube ภายใน 24 ชั่วโมง รวมถึงกระแสของลิซ่า ยังสร้างความสนใจเกี่ยวกับภาคท่องเที่ยวไทยในหลายๆ ด้าน อาทิ กระแสลูกชิ้นยืนกิน ปราสาทหินพนมรุ้ง สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชื่อดังของ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของลิซ่าเองด้วย โดยหากเราต้องการให้มิติในด้านการท่องเที่ยวกลับมา ต้องการเห็นประเทศไทยกลับไปอยู่ในจุดหมายปลายทางในการจัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์โลก หากสามารถดึงลิซ่าที่เป็นคนไทย มาสร้างความสุขให้กับคนไทยเองได้ ททท.ก็พร้อมจะลงทุน”

นายยุทธศักดิ์ ยังกล่าวด้วยว่า แฟนคลับชาว”Blink “ จากทั่วโลก โดยเฉพาะจากประเทศความเสี่ยงต่ำที่นักท่องเที่ยวได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR เป็นลบจากประเทศต้นทางก่อนเดินทางมาประเทศไทย จะสามารถเดินทางมาเที่ยวไทยได้ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้แบบไม่ต้องกักตัว และไม่จำกัดพื้นที่ ซึ่งสอดรับกับนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ออกแถลงการณ์เรื่องเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564 เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (11 ต.ค.64 )  ยิ่งช่วยเพิ่มความเป็นไปได้ในการดึงลิซ่ามาร่วมงานเคานต์ดาวน์ “ นายยุทธศักดิ์กล่าว

ข่าวอื่นในหมวด