ข่าวในพระราชสำนัก

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมประกอบอาหารมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดต่าง ๆ

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ทรงห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ จึงโปรดให้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ลงพื้นที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย โดยที่หอประชุม ที่ว่าการอำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธีรับมอบถุงยังชีพพระราชทาน 520 ถุง และถุงยังชีพพระราชทานสำหรับพระสงฆ์ 26 ถุง ก่อนถวายแด่พระสงฆ์ 5 รูป และส่งมอบให้แก่ผู้นำชุมชน เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นและเป็นขวัญกำลังใจ

ส่วนที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลชีวาน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย นำรถประกอบอาหารไปจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกสำหรับแจกจ่ายให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นวันสุดท้าย แบ่งเป็น 2 มื้อ รวม 5,000 กล่อง

และที่สำนักงานเทศบาลตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก จัดตั้งโรงครัวพระราชทานเป็นวันแรก เพื่อประกอบอาหารปรุงสุก ได้แก่ บะหมี่หมูแดง คั่วกลิ้งไก่ ไก่กระเทียม ข้าวกะเพราไก่ และไข่ต้ม แจกจ่ายให้ผู้ประสบอุทกภัย 3 มื้อ รวม 5,700 กล่อง เพื่อให้ผู้ประสบอุทกภัยได้รับประทานอาหารที่สะอาดและปลอดภัย โดยได้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง