สนามข่าว 7 สี

คนร้ายอาละวาดคืนเดียว บุกทุบรถ 2 คัน ประตูบ้าน 1 หลัง จ.มุกดาหาร

คนร้ายตระเวนทุบรถชาวบ้าน 2 คัน ทั้งที่จอดอยู่ในบ้าน แถมทุบกระจกบ้านอีก 1 หลัง ภายในคืนเดียว ขณะที่ชาวบ้านหวาดผวาอยากให้ตำรวจเร่งจับผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว หวังให้กลางคืนได้นอนหลับอย่างสบายใจ

เจ้าของบ้านในบ้านดงยาง ตำบลบ้านค้อ อำเภอคำชะอี จังหวัดจังหวัดมุกดาหาร นำผู้สื่อข่าวไปดูร่องรอยของรถกระบะ สีน้ำเงิน ที่จอดอยู่หน้าบ้านของตัวเอง แต่ถูกทุบกระจกประตูด้านซ้ายจนแตกละเอียด ช่วงกลางดึกวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าของรถคันนี้บอกว่า ผู้ก่อเหตุยังทุบกระจกประตูซ้ายของรถกระบะ สีบรอนด์เงิน ที่จอดอยู่ในโรงรถ และบ้านของชาวบ้านอีก 1 หลัง ก็ถูกผู้ก่อเหตุทุบกระจกประตูบ้านด้วยเช่นกัน

ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในหมู่บ้านที่ทรัพย์สินของชาวบ้านถูกทุบทำลายโดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุต้องการอะไร ทั้งที่ตนและคนในครอบครัวก็ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร

สำหรับพฤติกรรมผู้ก่อเหตุจะลงมือก่อเหตุช่วงกลางคืน ทั้งที่เจ้าของบ้านนอนอยู่ภายในบ้าน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดระแวงให้ชาวบ้านอย่างมาก เพราะเกรงว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำ จนส่งผลให้ชาวบ้านไม่มีความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งในหมู่บ้านส่วนมากมีเด็ก ผู้หญิง และผู้สูงอายุ จึงอยากให้ตำรวจ  สภ.บ้านค้อ ออกตรวจพื้นที่เข้มงวดมากขึ้น เพราะในพื้นที่มีปัญหายาเสพติดระบาดมากพอสมควร และอยากเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วด้วย เพื่อไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านซ้ำอีก

ด้านตำรวจเผยว่า หลังผู้ก่อเหตุทุบทำลายรถของชาวบ้านกลางดึกวันที่ 10 ตุลาคม เช้าวันรุ่งขึ้น ตำรวจก็เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานและแนะนำให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว ซึ่งขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสผู้ก่อเหตุ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว