สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ล้อมจับชายเมายาคลุ้มคลั่งยิงพ่อ-เผาบ้าน

เมื่อคืนก่อนมีเหตุชายเมายาคลุ้มคลั่ง ขว้างปาข้าวของ จุดเพลิงเผาบ้าน และยังใช้ปืนยิงปลายิงขาพ่อตนเองด้วย ตำรวจก็สืบสวนไปพบว่าผู้ก่อเหตุย้อนกลับมาที่โรงงานดังกล่าวอีกครั้งเพื่อหลบซ่อนตัว ตำรวจจึงนำกำลังไปปิดล้อมจับกุม ไปติดตามข่าวนี้กับคุณอภิเอก บัลลังก์โพธิ์

ทันทีที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุวางเพลิงเผาที่พัก และทำร้ายพ่อของตัวเอง ย้อนกลับไปกบดานตัวที่โรงงานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ในซอยสุขสวัสดิ์ 18 ย่านบางมด พลตำรวจตรี มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 พร้อมด้วยชุดสืบสวนนครบาล 8 ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีทันที

เริ่มต้นตำรวจใช้โดรนบินสำรวจเพื่อยืนยันจุด และสภาพล่าสุดของผู้ก่อเหตุ พบว่ากำลังนอนหลับอยู่บนหลังคา จึงพยายามปลุกเรียกให้ลงมามอบตัว แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอม ซ้ำยังจะใช้ปืนยิงปลาที่พกติดตัวยิงต่อสู้ ระหว่างนั้นตำรวจได้พยายามเกลี้ยกล่อม สลับกับใช้หนังสติ๊กยิงเม็ดกระเทียม และหัวหอมแดง เพื่อก่อกวนและกดดัน เวลาผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง ผู้ก่อเหตุเริ่มมีอาการหิว และอ่อนล้าจากอากาศร้อน ต่อรองขออาหารเป็นพิซซ่ากิน ตำรวจก็รับปากให้ชุดสืบสวนไปจัดหามาให้ จนผู้ต้องหามีท่าทียอมลงจากหลังคา ตำรวจจึงใช้ปืนยิงตาข่ายจับกุมตัวเพื่อความปลอดภัย

ขณะที่มารดาของผู้ก่อเหตุยอมรับว่า ลูกชายติดยาเสพติดมานานกว่า 10 ปี ที่ผ่านมาครอบครัวพยายามช่วยกันรักษา หาวิธีให้ลูกชายเลิกยาเสพติดให้ได้ แต่สุดท้ายก็ถูกเพื่อนชักชวนกลับไปเสพยาอีก ความรู้สึกตอนนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับตกนรกทั้งเป็น

หลังจากผู้ก่อเหตุรับการรักษาบาดแผลตามร่างกายเสร็จแล้ว ตำรวจได้คุมตัวกลับไปสอบสวนปากคำที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อตรวจเรื่องสารเสพติด ซักถามรายละเอียดทั้งเรื่องยาเสพติด และเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินการตามกฎหมาย