สนามข่าว 7 สี

เผยนาทีวัยรุ่นไล่ทำร้ายคู่อริ ก่อนชักปืนยิงเสียชีวิต จ.ยะลา

เกิดเหตุอุกอาจขึ้นกลางถนนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดยะลา เมื่อวัยรุ่นชาย 2 กลุ่ม นัดเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาใจ แต่ตกลงกันไม่ได้ ก่อนที่ฝั่งคู่อริจะเปิดฉากวิ่งไล่ทำร้าย และชักอาวุธปืนยิงใส่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน

ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยวินาทีเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อวัยรุ่นชาย 3 คน กำลังวิ่งหนีอย่างสุดชีวิต เพื่อกลับขึ้นรถกระบะ หลังถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริกว่า 10 คน วิ่งไล่ตามทำร้าย แต่ปรากฏว่ามีชาย 1 คน วิ่งขึ้นรถไม่ทัน ด้านเพื่อนของชายคนดังกล่าว ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะเห็นท่าไม่ดี จึงตัดสินใจขับรถถอยหลังพุ่งชนกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ เพื่อเปิดทางให้เพื่อนของเขารีบวิ่งหนีไปให้ไกลที่สุด แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เพราะในจังหวะที่กำลังวิ่งหนี กลับถูกหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนแห่งหนึ่ง ตำบลหน้าถ้ำ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

หลังเกิดเหตุ ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบกองเลือดขนาดใหญ่ ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ 1 คัน และปลอกกระสุนปืนตกเกลื่อนอยู่บนถนน ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นายหะมะสุกรี เป๊าะอีแต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด ซึ่งเสียชีวิตระหว่างทางที่นำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ชนวนเหตุเกิดจากพวกตนเองเคยมีเรื่องบาดหมางกับวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว กระทั่งวันเกิดเหตุได้นัดกันมาเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่กลับไม่เป็นผล จนกลายเป็นเรื่องบานปลาย ถึงขั้นทะเลาะวิวาทกัน

เบื้องต้น ตำรวจเร่งสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อนำไประกอบสำนวนคดี ก่อนจะติดตามควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาสอบปากคำถึงชนวนเหตุที่แท้จริง จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป