สนามข่าว 7 สี

ชายป่วยจิตเวช ขโมยรถเกลี่ยดิน ขับพุ่งชนประตูวัด จ.นครราชสีมา

ชายป่วยจิตเวชขโมยรถเกลี่ยดิน แล้วขับไปพุ่งชนประตูโบสถของ์วัดแห่งหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา  ก่อนแก้ผ้าเดินขึ้นโบสถ์  ทำให้พระสงฆ์ และ ชาวบ้าน ที่อยู่บริเวณวัดต่างตื่นตกใจ

ชายอายุ 25 ปี เป็นผู้ป่วยจิตเวช ก่อเหตุขโมยรถเกลี่ยดินจากไซต์งานก่อสร้าง แล้วขับไปพุ่งชนประตูทางเข้าโบสถ์วัดเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ที่อยู่ห่างจากไซต์งานก่อสร้างประมาณ 10 กิโลเมตร

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงรถขับเข้ามาในบริเวณวัด และมีเสียงชนดังขึ้นจึงรีบวิ่งมาดู เห็นรถเกลี่ยดินชนเข้ากับประตูทางเข้าโบสถ์ได้รับความเสียหาย จากนั้นชายคนขับก็ลงจากรถ และร้องเอะอะโวยวาย ถอดเสื้อผ้าแล้ววิ่งเข้าไปในโบสถ์ ตนเองจึงตะโกนบอกให้ใส่เสื้อผ้า และพยายามไล่ออกไปให้พ้นบริเวณโบสถ์ โดยมาทราบภายหลังว่าชายคนนี้มีอาการป่วยทางจิต

เจ้าของรถเกลี่ยดินที่ถูกขโมย บอกว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งกินข้าว และได้จอดรถไว้บริเวณที่พักของคนงานงานก่อสร้าง ต่อมามีคนแจ้งว่ามีรถหาย ขณะนั้นก็ไม่คิดว่าเป็นรถของตัวเอง เพราะรถคันนี้ถ้าขับไม่เป็นก็จะสตาร์ตไม่ติด จึงนั่งกินข้าวต่อ กระทั่งเดินออกมาที่รถไม่พบจึงรีบแจ้งตำรวจ

ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบบ้านของผู้ก่อเหตุ โดยเจ้าตัวให้การปฏิเสธ และพูดจาวกไปวนมา และตำรวจไปพบกุญแจรถเกลี่ยดินอยู่ในตะกร้าภายในบ้าน ชายคนดังกล่าวจึงจำนนต่อหลักฐาน

ขณะที่พ่อของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ลูกชายมีอาการป่วยทางจิตมาหลายปีแล้ว เคยส่งตัวส่งไปรักษาโรงพยาบาลจิตเวช แต่อาการไม่ดีขึ้น