สนามข่าว 7 สี

สุดทน ถูกขโมยอะไหล่ และของในโกดัง ลากโลงเย็นขู่โจร จ.บุรีรัมย์

หัวหน้าหน่วยกู้ภัย เจ้าของโกดังเก็บเครื่องจักรและรถบรรทุกในจังหวัดบุรีรัมย์ ทนไม่ไหว ถูกโจรขโมยอะไหล่ สูญหายมูลค่ากว่า 40,000 บาท แถมทิ้งรถเข็นให้ดูต่างหน้า ตัดสินใจลากโลงเย็นมาวางขู่ให้โจรกลัว พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 4,000 บาท

นายธนน นิพาเต อายุ 46 ปี หัวหน้ากู้ภัยวัฒนา อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ และเป็นเจ้าของโกดังเก็บเครื่องจักรขนาดใหญ่ อะไหล่รถบรรทุก และเครื่องมือการเกษตร นำโลงเย็นเก่าบรรจุศพที่ไม่ใช้งานแล้วมาวางไว้ที่ประตูเข้า-ออกโกดัง พร้อมกับใช้โซ่ล็อกกับเหล็กแน่นหนา

นายธนน บอกว่า สาเหตุที่ต้องนำโลงเย็นมาวางไว้ ต้องการข่มขู่ให้โจรรู้สึกหลอนหรือหวาดกลัว จะได้ไม่ต้องย้อนกลับมาก่อเหตุลักขโมยอีก หลังจากก่อนหน้านี้มีคนร้ายเข้าไปขโมยอะไหล่รถบรรทุก และอะไหล่เครื่องจักรหลายรายการ อาทิ เพลารถ เกียร์รถสิบล้อ หม้อแปลงปรับไฟ หม้อน้ำรถ และอะไหล่อื่น ๆ มูลค่ากว่า 40,000 บาท

เมื่อตรวจสอบบริเวณรอบโกดังก็ไปพบรถเข็นของสภาพเก่าถูกทิ้งไว้ 1 คัน คาดว่าเป็นของคนร้ายที่เตรียมมาเข็นอะไหล่ที่ขโมยได้ แต่ล้อหลุดก่อนจึงทิ้งไว้ และเมื่อไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางใกล้โกดังก็พบผู้ต้องสงสัย เป็นผู้ชาย ขี่รถจักรยานยนต์มีรถเข็นพ่วงท้าย จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิfเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.โนนสุวรรณ แล้ว และขอให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ไปลักขโมยทรัพย์สินของคนอื่นอีก พร้อมตั้งรางวัลนำจับให้ผู้ที่แจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ 4,000 บาท