เช้าข่าว 7 สี

กิจกรรมรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ ๙

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จัดกิจกรรมศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ ปีที่ 5 "ในหลวงในความทรงจำ" น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสืบสานพระราชปณิธานอันหาที่สุดมิได้

กิจกรรมจะจัดขึ้นที่โรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่ประมาณ 06.00 น. เป็นพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 10 รูป พิธีเจริญพระพุทธมนต์และสวดสดับปกรณ์ ถวายเป็นพระราชกุศลและพิธีถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ช่วงบ่ายจะมีพิธีสวดพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล

จากนั้นจะมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เวลาประมาณ 15.52 น. จะมีพิธีเจริญจิตภาวนา 9 นาที ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 และเวลา 16.15 น. จะมีพิธีศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ ปิดท้ายด้วยการอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ความฝันอันสูงสุด

โดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ขอเชิญชวนประชาชนร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ ด้วยการทำบุญตักบาตร สวดเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนาได้จากที่พักอาศัย โดยติดตามบรรยากาศที่โรงพยาบาลศิริราช ได้จากเฟซบุ๊กไลฟ์แฟนเพจ : sirirajpr