เช้าข่าว 7 สี

เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

หลังพบว่ามีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ในจังหวัดนครราชสีมา ลดลง ส่งผลดีกับการท่องเที่ยว โดยในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลง นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าจะพยายามลดจำนวนให้ได้ต่ำกว่า 100 ราย เพื่อให้จังหวัดนครราชสีมา เปิดรับนักท่องเที่ยวภายในประเทศได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน โดยต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ทางศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดนครราชสีมา และสาธารณสุขได้แนะนำไว้ โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ขณะนี้ได้มีความพร้อมทุกด้าน โดยมีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มัล

ที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันทำความสะอาดล้างบ่อน้ำพุร้อน สถานที่กางเต็นท์พักแรม เพื่อเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวได้มาท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติภายในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ที่มีทั้งแหล่งน้ำพุร้อน น้ำตกที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดลำปาง ที่นักท่องเที่ยวมักนำไข่ไก่ ไข่นกกระทา มาลวกที่บ่อน้ำพุร้อน นั่งรับประทานกันเป็นครอบครัว พร้อมทั้งนอนกางเต็นท์ค้างคืน เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมอีกครั้งในวันที่ 16 ตุลาคมนี้

เช่นเดียวกับที่บริเวณชายหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ได้มีการปรับปรุงซ่อมแซมร้านค้า เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวหลังต้องปิดมานานจากผลกระทบของการระบาดโรคโควิด-19 ทำให้บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวที่อ่าวนาง เริ่มกลับมาคึกคักและมีสีสันอีกครั้ง