7HDร้อนออนไลน์

จับได้แล้ว! ตำรวจบุกรวบคนร้ายฉกโทรศัพท์มือถือเด็กหญิงอายุ 14 ปี

(13 ต.ค. 64) ความคืบหน้าจากภาพกล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งกลางเมืองชัยภูมิ ได้จับภาพมีชายวัยกลางคน สวมเสื้อยืดสีฟ้า ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนเดินไปยื่นมือเข้าไปในช่องเก็บของที่คอนโซลหน้ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีขาวคาดเขียว ที่จอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อพร้อมขโมยโทรศัพท์มือถือ ก่อนขี่รถหนีไปอย่างรวดเร็ว

โดยโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวเป็นของ เด็กหญิง เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนได้ถูกหัวขโมยฉกมือถือที่ลืมไว้ที่ช่องเก็บที่อยู่หน้ารถจักรยานยนต์ ขณะที่ตนได้ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใกล้บ้าน และบังเอิญตนได้ลืมโทรศัพท์ของตนไว้ที่ช่องใส่ของที่หน้ารถ เมื่อได้ซื้อของจนเสร็จใช้เวลาประมาณ 10 นาที พอออกมาจากร้านค้ากำลังจะขี่รถกลับบ้าน เลยนึกขึ้นได้ว่าตนลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่ช่องเก็บของหน้ารถ พอค้นหาในช่องเก็บของรถจักรยานยนต์ที่ตนได้เก็บโทรศัพท์มือถือไว้ แต่ไม่พบโทรศัพท์ของตน เลยรีบขี่รถกลับบ้านเพื่อไปบอกยาย หลังจากนั้นยายเลยพากลับมาที่ร้านสะดวกซื้อ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด หลังจากได้ดูกล้องวงจรปิดพบชายใส่เสื้อสีฟ้า ขี่รถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อเวฟ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน เข้ามาจอดข้างรถของตน พร้อมฉวยโอกาสยื่นมือเข้าไปในช่องเก็บของรถจักรยานยนต์ แล้วหยิบโทรศัพท์มือถือในช่องเก็บของแล้วขับรถออกไปอย่างหน้าตาเฉย ตนกับยายเลยพากันมาแจ้งความที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

ล่าสุดวันนี้ (13 ต.ค.64) พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ สั่งการให้ พ.ต.ท.จักรภพ ศรีหนา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ และพ.ต.ท.กรุณา ปะบุญเรือง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ เร่งติดตามจับกุมหัวขโมยรายนี้ให้ได้  และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลา 06.00 น. ได้ไปควบตัวคนร้ายมือฉกโทรศัพท์มือถือของ ด.ญ.วัย 14 ปี ชื่อนายชัยพร อายุ 41 ปี มีอาชีพรับจ้างขายของในตลาดสด เทศบาล 2 เมืองชัยภูมิ ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 10 ต.กุดตุ้ม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ110สีน้ำเงิน ที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจสืบสวนชุดจับกุมได้ตรวจค้นที่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ พบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Huawei รุ่น Y6p สีม่วงอยู่ที่ใต้เบาะช่องเก็บของรถจักรยานยนต์ในสภาพเสียหายเล็กน้อยจากการที่ถูกนายชัยพรพยายามเปิดฝาเครื่องโทรศัพท์มือถือเพื่อที่จะเปลี่ยนซิมเครื่อง ตำรวจชุดจับกุมได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพบเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงยีนขายาว ตรงตามภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านสะดวกซื้อ พร้อมนำตัวนายชัยพร ผู้ก่อเหตุมาสอบสวนที่ห้องสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ เบื้องต้น นายพรชัย ได้ให้การยอมรับสภาพว่าได้ขโมยโทรศัพท์มือถือที่หน้าร้านสะดวกซื้อจริง ตอนแรกจะนำไปขายแต่เปลี่ยนใจจะเอามาใช้เอง บอกว่าเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ตั้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นคือ ข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่น พร้อมส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป