เช้าข่าว 7 สี

อะพาร์ตเมนต์ถล่ม คนงานเจ็บ 2 คน ที่ จ.นนทบุรี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ขณะที่คนงานก่อสร้างกำลังรื้อถอนอะพาร์ตเมนต์ ซึ่งเป็นอาคารสูง 6 ชั้น ถนนประชาชื่นนนท์ ตำบลบางเขน อำเภอเมืองนนทบุรี ซึ่งโครงสร้างเป็นปูนทั้งหมด และรถแบกโฮพลาดไปเกี่ยวคานปูนซีเมนต์ที่เป็นโครงสร้าง จนพังถล่มลงมาทั้งอาคาร คนงานนับสิบคนพากันวิ่งหนีตายออกมา 

แต่คนงานที่เป็นคนขับรถแบกโฮ หนีออกมาไม่ทัน จึงถูกซากปรักหักพัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นปูนซีเมนต์จำนวนมากทับติดอยู่กับรถแบกโฮ และขาข้างขวาหัก เจ้าหน้าที่ทั้งแพทย์ พยาบาล รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เข้าไปช่วยเหลือ และได้หย่อนเครื่องช่วยหายใจออกซิเจนลงไปให้ช่วยชีวิต พร้อมทั้งใช้เครื่องตัดถ่าง ตัดเหล็ก และปูนซีเมนต์ที่ทับร่างอยู่ ต้องใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงช่วยคนเจ็บออกมาได้ แต่ก็อยู่ในสภาพอิดโรย 

ขณะที่เพื่อนคนงาน เล่าว่าระหว่างรื้อถอน อาคารได้เซไถล และทรุดตัวลงมา ทำให้คนงาน 2 คน ได้รับบาดเจ็บ หนึ่งในนั้นยังติดอยู่ภายในซากอาคาร เจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือ บอกว่า ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บยังมีสติที่ดี และสามารถพูดจาตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเวลา จึงทำให้การช่วยเหลือทำได้ค่อนข้างรวดเร็ว และขณะนี้ได้นำส่งศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว 
 
สำหรับอะพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารรูปตัวแอล ตรงกลางเป็นจุดเก็บน้ำ คาดว่าระหว่างรื้อถอนอาจจะรับน้ำไม่ไหว ประกอบกับถูกรถแบกโฮเกี่ยวที่คานโครงสร้าง จึงทำให้อาคารทรุดตัวพังถล่มลงมาดังกล่าว 

อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จะเรียกหัวหน้าคนงาน และคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวนอีกครั้ง ส่วนที่เกิดเหตุได้กั้นเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามเข้าโดยเด็ดขาด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าไปตรวจสอบ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักการช่าง เทศบาลนครนนทบุรีที่เข้าตรวจสอบ เชื่อว่าสาเหตุเกิดจากความประมาท