ข่าวดึก 7HD

จับยาเสพติด มูลค่า 157 ล้านบาท

ตำรวจนครบาล ยึดยาบ้ากว่า 960,000 เม็ด ยาอีเกือบ 200,000 เม็ด เฮโรอีน 38 กิโลกรัม และไอซ์อีก 3 กิโลกรัม รวมทั้งรถยนต์ 2 คัน ที่ใช้ในการลำเลียงยาเสพติด เป็นของกลางที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ยึดได้จากผู้ต้องหาขณะกำลังลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้ามาพื้นที่ภาคกลาง

พลตำรวจโทสำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าตำรวจชุดสืบสวนได้รับแจ้งว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในประเทศ จึงเฝ้าติดตามกลุ่มผู้ต้องหาจนไปพบว่าได้ออกจากจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อไปรับยาเสพติดที่จังหวัดมุกดาหาร โดยใช้รถกระบะ 2 คัน ในการลำเลียง คันแรกเป็นรถที่คอยแจ้งด่านตรวจระหว่างทาง อีกคันใช้ขนยาเสพติด เมื่อคนร้ายขับมาถึงอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ก็เกิดไหวตัวพยายามขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามจนไปถึงจังหวัดลพบุรี คนร้ายจึงต้องทิ้งรถที่มียาเสพติดหลบหนี ส่วนอีกคันที่ทำหน้าที่ขับนำทาง ได้ขับหลบหนีไปในไร่อ้อยอำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนจะทิ้งรถหลบหนี แต่แฟนสาวที่นั่งมาด้วยหลบหนีไม่ทันถูกตำรวจจับกุมตัว

สำหรับยาเสพติดล็อตนี้พบว่ายาอีมีลักษณะไม่เหมือนกับที่ตำรวจเคยจับกุม เป็นตัวยาอัดแน่นมากกว่าเดิม น่าเชื่อว่านำเข้ามาจากต่างประเทศที่ไม่ใช่ประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนผู้ต้องหากลุ่มนี้เดินทางมาด้วยกัน 5 คน จับได้เพียง 1 คน และอ้างว่าจะนำยาเสพติดไปส่งให้เครือข่ายที่จังหวัดสุพรรณบุรี