ข่าวดึก 7HD

ล้อมจับชายเมายาคลุ้มคลั่งยิงพ่อ-เผาบ้าน

เป็นการวางแผน เพื่อเข้าจับกุมผู้ก่อเหตุวางเพลิงเผาที่พักคนงานและทำร้ายพ่อของตัวเอง หลังสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ย้อนกลับไปหลบซ่อนที่โรงงานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ในซอยสุขสวัสดิ์ 18 ย่านบางมด โดยชุดสืบสวนนครบาล 8 ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ เพื่อจับกุมตัว

เริ่มต้นตำรวจใช้โดรนบินสำรวจ เพื่อยืนยันจุดและสภาพล่าสุดของผู้ก่อเหตุ พบว่ากำลังนอนหลับอยู่บนหลังคา จึงพยายามปลุกเรียกให้ลงมามอบตัว แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอม ซ้ำยังจะใช้ปืนยิงปลาที่พกติดตัวยิงต่อสู้ ระหว่างนั้นตำรวจได้พยายามเกลี้ยกล่อมสลับกับใช้หนังสติ๊กยิงเม็ดกระเทียมและหัวหอมแดง เพื่อก่อกวนและกดดัน เวลาผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง ผู้ก่อเหตุเริ่มมีอาการหิวและอ่อนล้าจากอากาศร้อน ต่อรองขอกินพิซซ่า ตำรวจก็รับปากให้ชุดสืบสวนไปจัดหามาให้จนผู้ต้องหามีท่าทียอมลงจากหลังคา ตำรวจจึงใช้ปืนยิงตาข่ายจับกุมตัว เพื่อความปลอดภัย

พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผบก.น.8 เล่าว่าในการปิดล้อมจับกุม เจ้าหน้าที่ได้เตรียมอุปกรณ์ที่ไม่เป็นอันตราย เช่น ปืนยิงกระสุนยาง ก๊าซน้ำตา หนังสติ๊ก และพืชที่ใช้ทำครัว มีการประเมินสถานการณ์และวางแผนรองรับ โดยให้เจ้าหน้าที่กางเบาะลมยางไว้แล้วหากผู้ต้องหาพลัดตกลงมา

ทั้งนี้หลังพาตัวไปทำแผลตามร่างกายเสร็จแล้ว ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อซักถามรายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติดและเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป