ข่าวดึก 7HD

สุดงง จ้างทำประตูกันขโมย ได้เหล็กกันสุนัข

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ โพสต์คลิปวิดีโอลงในเพจ “กลุ่มคนรักนาเฉลียง” เป็นภาพประตูเหล็กที่แม้จะล็อกกุญแจแล้ว แต่ก็ยังสามารถเลื่อนบานประตูไปทางด้านซ้ายและขวา สามารถเดินเข้า-ออกบ้านได้อย่างสบาย พร้อมข้อความ “ประตูเหล็กแบบนี้ กันขโมยหรือกันหมา..ขอความคิดเห็นหน่อยจ้า หน้าต่าง 7 บาน ประตู 1 บาน ราคา 14,800 บาท ผลงานออกมาแบบนี้สมราคาหรือไม่ และอยากสอบถามเพื่อนๆ ว่า แบบนี้กันขโมยหรือกันหมา” โดยมีสมาชิกในกลุ่ม กดไลก์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันหมด และทุกคนตั้งคำถาม “ อันนี้ช่างทำเสร็จแล้วใช่ไหมประตู มันกันอะไรได้แบบนี้อะ” 

บ้านหลังนี้อยู่หมู่ 7 บ้านด่านบุญธรรม ตำบลยางงาม อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าของบ้านติดต่อว่าจ้างช่างมาต่อเติมใต้ถุนบ้าน เพื่อทำเป็นชั้นล่าง ขั้นตอนการก่อสร้างทุกอย่างดูเป็นปกติ ไม่มีปัญหาอะไร จะมีก็แต่ประตูเหล็กหน้าบ้าน ที่่กันได้แค่ไม่ให้สุนัขลอดเข้ามาได้ แต่กันขโมยไม่ได้ 

น้าสาวเจ้าของบ้าน บอกว่า ปัญหานี้ได้แจ้งช่างรับเหมาไปตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมแล้ว ให้เข้ามาแก้ไข และก็มาแก้ให้แล้ว แต่เจ้าของบ้านไม่ได้ตรวจสอบ เพราะคิดว่า ปัญหาน่าจะจบ แต่ก็ไม่จบ เพราะพอมาตรวจอีกครั้ง ยังเหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง