ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจมุ่งปมไล่ยิงกลางถนนเป็นเหตุซึ่งหน้า ที่ จ.ยะลา

ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ตรวจสอบภาพวงจรปิด เหตุวัยรุ่น 2 กลุ่ม ประมาณ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงคู่อริที่ขับรถกระบะบนถนนสายยะลา-บ้านเนียง จากแยกเตาปูนมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองยะลา พื้นที่บ้านหน้าถ้ำ หมู่ที่ 1 ตำบลหน้าถ้ำ อำเภอเมืองยะลา เหตุเกิดเมื่อวานนี้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นชายวัยรุ่นอายุ 25 ปี และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน

หลังเกิดเหตุตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ข้างทาง 1 คัน นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร กระจัดกระจายอยู่บนถนนจำนวน 6 ปลอก สอบเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายวัยรุ่น 4 คน ขับกระบะมาจากแยกเตาปูน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองยะลา เมื่อขับมาถึงบริเวณจุดกลับรถใกล้ที่เกิดเหตุ มีชายวัยรุ่นอีกกลุ่มประมาณ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาประกอบแล้วเรียกให้รถกระบะจอดเพื่อเคลียร์ปัญหากัน แต่คาดว่าตกลงกันไม่ได้ กลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีผู้หญิงรวมอยู่ด้วยชักปืนยิงใส่ จนคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จากนั้นกลุ่มคนขับรถกระบะก็พยายามวิ่งไปยกเพื่อนที่บาดเจ็บขึ้นรถส่งโรงพยาบาล แต่ผู้ก่อเหตุยังไล่ยิงซ้ำอีก

ส่วนปมเหตุที่เกิดขึ้นเบื้องต้นตำรวจเชื่อว่า น่าจะมาจากความขัดแย้งของคู่อริเก่า 2 กลุ่ม ซึ่งเป็นแก๊งใหญ่ในพื้นที่บ้านยะลา กับแก๊งหน้าถ้ำ ที่เคยมีเรื่องกันมาตลอด และมาพบกันโดยบังเอิญจึงก่อเหตุอย่างอุกอาจ ซึ่งตำรวจบอกว่าขณะนี้พอจะรู้แล้วว่ามีใครบ้างที่ร่วมก่อเหตุ และกำลังตรวจสอบความคมชัดของภาพวงจรปิด เพื่อดูรูปพรรณคนที่อยู่ในภาพ รวมทั้งป้ายทะเบียนรถ เพื่อเร่งติดตามตัวมาสอบสวน