7HDร้อนออนไลน์

เทกระจาด! ปลาดุกนับพันตัวแหวกว่ายเกลื่อนถนน หลังรถบรรทุกปลาพลิกคว่ำ

(13 ต.ค. 64) เมื่อเวลา 12.30 น. ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.หนองไผ่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกปลาดุกมาเต็มคันเสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาด ส่งผลให้ปลาดุกกระเด็นออกจากรถลงมาแหวกว่ายเกลื่อนพื้นถนน ส่วนผู้ขับขี่และผู้โดยสารต่างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงได้ขอแรงชาวบ้านในระแวกดังกล่าวนำสวิงและอุปกรณ์ มาช่วยกันจับปลาออกจากถนน เพื่อเปิดเส้นทางให้รถสามารถสัญจรผ่านไปได้

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณช่วงทางโค้ง หน้าโรงเรียนบ้านลำบัว พื้นที่หมู่ 1 ตำบลบัววัฒนา อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ บนถนนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี - หล่มสัก ฝั่งขาเข้าเพชรบูรณ์  พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีดำ สภาพพลิกคว่ำหงายท้อง ล้อชี้ฟ้า ห้องโดยสารยุบ โดยมีชายอายุ 34 ปี เป็นคนขับ (ลูกชาย) และ หญิง อายุ 67 ปี (แม่) พร้อมด้วย หลานชาย ทั้งหมดอาศัยอยู่ที่ หมู่ 5 ต.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ทั้ง 3 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 

นอกจากนี้ บนท้องถนนข้างตัวรถคันเกิดเหตุ พบปลาดุกหลายพันตัวต่างกำลังแหวกว่ายไปมาบนพื้นถนนที่ร้อนระอุ ซึ่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างพากันเห็นใจพ่อค้าปลา จึงนำสวิงและอุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยกันจับปลาทั้งหมดออกจากถนนและนำใส่ภาชนะของพ่อค้าปลา ซึ่งหลังจับปลาแล้วเสร็จพ่อค้าปลาถึงกับไหว้ขอบคุณชาวบ้านบัววัฒนา ที่มีน้ำใจช่วยเหลืออย่างแท้จริง

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งหมดออกเดินทางมาจาก อำเภอหล่มเก่า มาซื้อปลาดุกในพื้นที่อำเภอบึงสามพัน จำนวน 750 กิโลกรัม เป็นเงิน 28,000 บาท เพื่อนำกลับไปขายในแผงปลาตนเอง ระหว่างทางขากลับพอถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง และถนนมีรอยปะ ทำให้รถยนต์กระบะซึ่งบรรทุกปลามาเต็มคันได้เสียหลักจนควบคุมรถไม่อยู่ เกิดพลิกคว่ำไถลมากับพื้น โชคดีที่คาดเข็มขัดนิรภัย ทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนปลาที่บรรทุกมาก็กระเด็นออกจากภาชนะแหวกว่ายเกลื่อนพื้นถนน

คนขับ เล่าว่า ได้เดินทางมารับปลาจากสหฟาร์ม อำเภอบึงสามพัน จะไปส่งที่อำเภอหล่มเก่า ในจังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วพอมาถึงจุดเกิดเหตุขับมาตามปกติ อยู่ดีๆรถก็สะบัด ควบคุมไม่อยู่ จนพลิกคว่ำ ซึ่งได้มีคนมาด้วยทั้งหมด 3 คน บรรทุกปลามา 750 กิโลกรัม ตอนนี้คงต้องเก็บปลาต่อไปและขอขอบคุณชาวบ้านที่ให้การช่วยเหลือในการเก็บปลาครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง