7HDร้อนออนไลน์

พลังโซเชียล! คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ย่องเอารถมาจอดคืนหลังโดนชาวเน็ตแชร์ไล่ล่ากดดัน

(13 ต.ค. 64) จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ชุมชนข่าวขอนแก่น” โพสต์ภาพคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น พร้อมระบุข้อความในโพสต์ว่า “บุคคลอันตราย ขโมยรถ ใครพบเห็นบุคคลดังกล่าวหรือรถคันนี้รบกวนติดกลับด้วยนะคะพอดีรถถูกขโมยไปมื้อวานค่ะรายละเอียดตามที่ลงไว้เลยนะคะ”

โดยผู้เสียหายแจ้งว่าเมื่อวันที่ 11 ต.ค.2564 เวลา 12.20 น. มีเหตุคนร้ายลักรถ จยย.ฮอนด้า เวฟไอ หมายเลขทะเบียน 2กข 5696 ขอนเเก่น สีดำ-เเดง จาก ร.ร.ชุมชนบ้านชนบท ต.ชนบท ซึ่งตนเองได้จอดไว้เเละทำธุระ ภายใน ร.ร. โดยเสียบกุญเเจทิ้งไว้  คนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมกางเกงลายพรางทหาร เสื้อสีดำ หลบหนีมุ่งหน้าบ้านดอนดู่ ต.ศรีบุญเรือง

ขณะที่โซเชียลได้แชร์ข้อความพร้อมภาพรถที่คนร้ายนำรถมาคืนพร้อมกับกุญแจ โดยระบุข้อความว่า “โซเชียลแชร์กดดัน ชายที่ขโมยรถจากโรงเรียนชุมชนชนบท ได้นำรถมาจอดไว้ข้างวัดพร้อมกุญแจ เมื่อเวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีพลเมืองดีโทรไปบอกกับเจ้าของรถว่า พบรถจักรยานยนต์ที่โพสต์ว่ามีคนขโมยไปที่โรงเรียนชุมชนชนบทอำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น ได้จอดอยู่ข้างวัดศรีสุมังคล์ ตำบลชนบท พร้อมกุญแจเสียบไว้แต่ไม่เห็นคนร้าย เจ้าของรถจึงได้ไปดูรถแล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนบท ให้นำรถไปตรวจสอบหาหลักฐาน นำจับผู้ก่อเหตุต่อไป”

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ต.ค.2564 ที่ สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ  ผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ตามที่โลกโซเชียลแชร์กดดันจนคนร้ายนำรถมาคืน เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 12 ต.ค.2564 ภายในโรงเรียนชุมชนชนบท ต.ชนบท ก่อนเกิดเหตุนั้นตนเองขี่รถจักรยานยนต์ดังกล่าวไปทำบุญที่วัดกับหลานชาย 2 คน หลังทำบุญเสร็จก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปที่โรงเรียนดังกล่าวเพื่อรับเงินคืนจากทางโรงเรียนตามนโยบายของรัฐบาลคนละ 500 บาท และถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมพร้อมนมโรงเรียน โดยมาถึงที่โรงเรียนก็จอดรถจักรยานยนต์เอาไว้โดยถอดกุญแจวางไว้ที่หน้าตะกร้ารถ และมีหลานอายุ 19 ปีนั่งเฝ้าอยู่ข้างรถ ซึ่งตอนจอดรถนั้นก็สังเกตเห็นชายต้องสงสัยตามกล้องวงจรปิดแต่ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าเป็นผู้ปกครองมารับเงินที่โรงเรียนเหมือน ตนเองกับหลานอีกคนจึงเดินไปพบอาจารย์ จู่ๆชายดังกล่าวก็เดินปรี่ตรงมาที่รถจักรยานยนต์ของตนเองแล้วขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยหลานชายที่นั่งอยู่ข้างรถตั้งตัวได้รีบวิ่งตามแต่ไม่ทัน จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.ชนบท ผ่านไปกระทั่งประมาณเที่ยงคืนมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดศรีสุมังคล์ ต.ชนบท เป็นพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งมาว่าเห็นรถจักรยานยนต์ของตนเองจอดอยู่ที่หน้าประตูวัด จึงได้แจ้งทางตำรวจก่อนจะเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นรถของตนเองจริง โดยสภาพถูกถอดแผ่นป้ายทะเบียน และกระจกมองข้างออกทั้งคู่ หลังได้รถคืนรู้สึกดีใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะได้คืน ต้องขอขอบคุณชาวโซเชียลที่ช่วยกันแชร์หาเบาะแสและกดดันคนร้ายจนยอมคืนรถพร้อมกุญแจมาให้

ด้านพ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท เปิดเผยว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 ราย ซึ่งมีประวัติลักเล็กขโมยน้อยในพื้นที่ เป็นชายอายุประมาณ 30 ปี โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการแกะรอยกล้องวงจรปิดเส้นทางของคนร้ายที่มาก่อเหตุและใช้หลบหนี คาดว่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้เร็วๆนี้