เจาะประเด็นข่าว 7HD

จ่อออกหมายจับแก๊งวัยรุ่นไล่ยิงอริเสียชีวิต 1 คน เจ็บอีก 1 คน

เหตุการณ์อุกอาจดังกล่าวมีกล้องวงจรปิด ขณะกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ตามรถกระบะคันหนึ่งมาบนถนน เมื่อรถกระบะจอด คนในรถลงมาแล้ววิ่งเข้าไปถีบรถจักรยานยนต์ของอีกฝ่ายจนล้ม ก่อนจะพากันรีบวิ่งขึ้นรถกระบะ จังหวะนั้นอีกฝ่ายได้วิ่งไล่ตามและขวางรถไว้ คนขับกระบะจึงถอยหลังชนกลุ่มดังกล่าว แล้วเร่งเครื่องพยายามพุ่งไปชนอริที่ยืนอยู่ริมถนน ก่อนรถจะเสียหลังลงร่องกลางถนน ซึ่งจังหวะนี้คนที่มากับรถกระบะ ถูกฝ่ายที่ขี่รถจักรยานยนต์ยิงเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 1 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (12 ต.ค.) บนถนนสายยะลา-บ้านเนียง พื้นที่บ้านหน้าถ้ำ อำเภอเมืองยะลา

หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ข้างทาง 1 คัน นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร กระจายอยู่บนถนนจำนวน 6 ปลอก เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายวัยรุ่น 4 คน ขับรถกระบะมาจากแยกเตาปูน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองยะลา เมื่อขับมาถึงบริเวณจุดกลับรถใกล้ที่เกิดเหตุ มีชายวัยรุ่นอีกกลุ่มประมาณ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาประกบ แล้วเรียกให้รถกระบะจอดเพื่อเคลียร์ปัญหากัน แต่คาดว่าตกลงกันไม่ได้ กลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีผู้หญิงรวมอยู่ด้วยชักปืนยิงใส่ จนคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จากนั้นกลุ่มคนขับรถกระบะก็พยายามวิ่งไปยกเพื่อนที่บาดเจ็บขึ้นรถส่งโรงพยาบาล แต่ผู้ก่อเหตุยังไล่ยิงซ้ำอีก

ล่าสุดตำรวจ ระบุว่า ขณะรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว ส่วนปมเหตุเชื่อว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งของคู่อริเก่า 2 กลุ่ม ซึ่งเป็นแก๊งใหญ่ในพื้นที่บ้านยะลากับแก๊งหน้าถ้ำ ที่เคยมีเรื่องกันมาตลอด และมาพบกันโดยบังเอิญจึงก่อเหตุอย่างอุกอาจขึ้น

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมขอศาลออกหมายจับ พร้อมวางมาตรการคุมเข้มป้องกันเหตุซ้ำรอย เนื่องจากเกรงว่าฝ่ายที่มีผู้เสียชีวิต จะมีการตามล้างแค้นกันอีก