เจาะประเด็นข่าว 7HD

เร่งตามหาชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุ ทำร้ายชาวบ้าน

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์โดยหญิงอายุ 31 ปี ระบุข้อความ "เตือนภัย ระวังพระปลอม มาขอเงิน ขอของกิน พระแบบนี้ไม่ศรัทธา ทำร้ายร่างกายผู้หญิง ฉันเลยวางมวยด้วยไม้กวาดไป วิ่งเข้าป่าหาไม่เจอ” เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นริมถนนเขตตำบลน้ำชุน อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์

ผู้โพสต์ระบุว่า เธอมีแผลแตกบริเวณหน้าผาก เพราะถูกชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุทำร้าย เนื่องจากชายคนดังกล่าวไม่พอใจที่ถูกจับได้ว่าเป็นพระปลอม เพราะเธอสังเกตเห็นว่าพระอะไร ไม่โกนผม ไม่โกนคิ้ว จีวรก็สีสดเหมือนใหม่เพิ่งแกะห่อ แถมมีท่าทางคล้ายมึนเมาสุราด้วย

ทีมข่าวสอบถามท่านเจ้าอาวาสวัดใหม่ไทยพัฒนา หรือวัดบ้านคลองเมืองไทย ซึ่งชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ อ้างตัวว่าจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ ท่านเจ้าอาวาสให้ข้อมูลว่า วัดนี้มีพระภิกษุจำพรรษาอยู่เพียง 2 รูป และไม่เคยเห็นหน้า หรือรู้จักกับชายในคลิปนี้ จึงขอให้ผู้ก่อเหตุเลิกนำชื่อวัดไปแอบอ้าง ขอรับบริจาคเงิน หรือสิ่งของต่างๆ จากญาติโยม เพราะถือเป็นเรื่องไม่เหมาะสม

ตำรวจ ระบุ นับแต่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ทีมสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว แต่ยังไม่พบตัว หากใครมีเบาะแสเพิ่มเติมแจ้งข้อมูลได้ที่ สภ.หล่มสัก