เจาะประเด็นข่าว 7HD

นาทีชีวิต รถบัสรับส่งพนักงานชนรถเก๋งกลางลำหวิดไม่รอด

กล้องติดหน้ารถของพลเมืองดี จับภาพนาทีชีวิต ขณะที่รถบัสรับส่งพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง กำลังแซงรถบัสอีกคันในช่องทางขวา ซึ่งจังหวะนั้นมีรถเก๋งขับอยู่ เป็นเหตุทำให้รถชนกันแล้วลากรถเก๋งติดหน้ารถไปไกลหลายเมตรและเคราะห์ดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีใครเป็นอะไร โดยพบหญิงคนขับรถเก๋งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาบนถนนสายเอเชีย ฝั่งขาออก ช่วงตำบลโพธิ์สามต้น อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าจังหวัดอ่างทอง

จากการสอบสวน นายวัฒนา ทองนุช อายุ 47 ปี คนขับรถบัสรับส่งพนักงาน ยอมรับผิดแต่โดยดี พร้อมกับบอกว่า ขณะกำลังขับรถไปส่งพนักงานที่อำเภอผักไห่ โดยใช้เส้นทางดังกล่าว ช่วงนั้นกำลังเบี่ยงรถไปเลนขวา เพื่อจะแซงรถคันหน้า และมองไม่เห็นรถเก๋งที่วิ่งอยู่ เพราะกระจกมองหลังอยู่ในระดับสูงกว่าทำให้ชนกัน และยังดีที่เขาเบรกทำให้ชนไม่แรง

ล่าสุดภายหลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าของทั้ง 2 คันได้เรียกประกันรถยนต์มาตกลงเจรจาค่าเสียหายแล้ว ขณะที่ตำรวจได้ฝากเตือนอันตรายสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน บนถนนสายเอเชียให้ใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะรถเล็กเมื่อขับใกล้รถบรรทุกหรือรถบัส ซึ่งอาจทำให้คนขับมองไม่เห็นรถคันที่เล็กกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง