เจาะประเด็นข่าว 7HD

รถกระบะพลิกคว่ำเทกระจาดปลาดุกดิ้นเกลื่อนถนน

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเที่ยงครึ่งที่ผ่านมาช่วงทางโค้งถนนสายสระบุรี-หล่มสัก หน้าโรงเรียนบ้านลำบัว ตำบลบัววัฒนา อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบรถกระบะ สีดำ อยู่ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่กลางถนน

ขณะที่ นายอิทธิพล ประพฤติธรรม อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นคนขับ พร้อมด้วย นางบุญเที่ยง ประพฤติธรรม อายุ 67 ปี ผู้เป็นแม่และหลานชายที่นั่งมาด้วยติดอยู่ภายในรถ โดยพลเมืองดีช่วยกันพาตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการตรวจสอบบนพื้นถนนพบปลาดุกตัวเป็นๆ กว่า 1,000 ตัว กำลังดิ้นไปมา โดยมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาช่วยกันเก็บใส่ถัง ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจร 2 ช่องทางชั่วคราว ให้รถผ่านได้ในช่องทางเดียว ท่ามกลางความสุดซึ้งในความมีน้ำใจ โดยคนขับได้ยกมือไหว้แสดงความขอบคุณ

จากการสอบถามนายอิทธิพล บอกว่าขับรถกระบะมาซื้อปลาดุกที่ฟาร์มปลาในอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเอาไปส่งที่อำเภอหล่มเก่า โดยซื้อมาทั้งหมด 750 กิโลกรัม บรรทุกมาเต็มคันรถ โดยใช้เส้นทางดังกล่าว

กระทั่งจู่ๆ เมื่อรถวิ่งมาถึงช่วงทางโค้งที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักควบคุมไม่อยู่ทำให้พลิกหงายท้องตีลังกาอยู่ในสภาพอย่างที่เห็น และเคราะห์ดีที่เขาและแม่พร้อมด้วยหลานชายที่นั่งมาในรถไม่มีใครเป็นอะไร พร้อมกับยอมรับว่าขณะเกิดเหตุตกใจมาก