7HDร้อนออนไลน์

กำแพงเพชร แห่แย่งบัตรคิวฉีดวัคซีนวุ่น

13 ต.ค. 64 จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านทางโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นลักษณะสถานที่คล้ายโรงพยาบาล โดยมีประชาชนจำนวนมากแออัด เพื่อรอเข้ารับบริการ ทำให้เกิดการด่าทอกันขึ้น
 
ซึ่งจากคลิปดังกล่าว ทราบภายหลังว่าเป็นการให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโรงพยาบาลปางศิลาทอง จากการสอบถามชาวบ้าน เปิดเผยว่า ตนเองทราบข่าวจากผู้ใหญ่บ้าน ว่าจะมีการให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มที่โรงพยาบาลปางศิลาทองในวันนี้จำนวน 400 โดส ตนและเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงจึงได้เดินทางมา เพื่อรับบัตรคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบว่า มีประชาชนมารอรับบัตรคิวเป็นจำนวนมาก ทราบว่าบางคนมาตั้งแต่เวลาประมาณตี 3 เมื่อถึงเวลาที่เจ้าหน้าที่แจกบัตรคิว ตนจึงไม่สามารถเข้าถึงบัตรคิวได้ เนื่องจากเกิดความชุลมุนวุ่นวายมีการแออัดกันเข้าไป เพื่อต้องการแย่งรับบัตรคิว

ต่อมา ภายหลังเจ้าหน้าที่แจ้งว่าแจกบัตรคิวครบ 400 คิวแล้ว ให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านได้ แต่หากมีวัคซีนเหลือหลังจากการสรุปยอดในเวลาบ่าย 2 โมง จึงจะเรียกประชาชนที่ตกค้างอยู่มาเข้ารับการฉีดวัคซีน ทำให้ตนและเพื่อนบ้านยังคงนั่งรออยู่ที่ภายในบริเวณจุดให้บริการฉีดวัคซีน เพื่อหวังว่าหาดสรุปยอดแล้วยังคงมีวัคซีนพอเหลือถึงตนเอง

ด้านนางสาวชบา ไชยเชษฐ์ นักวิชาการสาธารณสุข ชำนาญการ โรงพยาบาลปางศิลาทอง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าได้ประชาสัมพันธ์ออกไปเฉพาะกลุ่มที่ขึ้นทะเบียนไว้ โดยให้ผู้นำชุมชนไปสำรวจและมีการส่งรายชื่อมาขึ้นทะเบียนไว้ แต่ประชาชนได้รับทราบข่าวที่มีความคาดเคลื่อนว่าสามารถเดินทางวอล์กอินเข้ามารับบัตรคิวเพื่อฉีดวัคซีนได้เลย จึงพากันมารอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ซึ่งมีประชาชนเดินทางมารอนับพันคน โดยมีการแจกบัตรคิวในเวลา 7 โมงเช้า

โดยภาพที่ออกไปคือประชาชนมาทั่วบริเวณ และแย่งบัตรคิวจากมือของเจ้าหน้าที่ ที่ยืนแจกอยู่บริเวณริมหน้าต่าง ซึ่งก็เกิดความวุ่นวายขึ้นจริง แต่เป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น จากนั้นก็สามารถดำเนินการตามขั้นตอนได้ตามปกติ และได้มีการแจ้งกับประชาชนว่าสามารถรอสรุปวันนี้ตอนบ่าย ว่าจะมีเหลือเท่าไหร่ หากมีเหลือประชาชนที่รออยู่สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้จึงทำให้ยังคงมีประชาชนบางส่วนรออยู่ในบริเวณโรงพยาบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง