สนามข่าว 7 สี

หญิงผิดนัดเสพยาบ้า ถูกกระหน่ำแทงเสียชีวิต จ.ลพบุรี

เหตุสลดนี้เกิดขึ้นเพราะ "ยาเสพติด" เมื่อชายคนหนึ่งนัดหญิงที่รู้จักกันมาเสพยาบ้า แต่เธอไม่มาตามนัด จึงเผลอนอนหลับไป กระทั่งหญิงคนดังกล่าวกลับมา และเซ้าซี้จะเสพยาบ้า ทำให้ชายคนดังกล่าวโมโห ใช้มีดกระหน่ำแทงและทำร้ายจนเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกทำร้ายร่างกาย บริเวณริมถนนแห่งหนึ่ง ในตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จึงรุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุ 47 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะ อีกทั้งบริเวณแผ่นหลังถูกแทงด้วยอาวุธมีดหลายแผล จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาล ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบ นายประสิทธิ์ ศิลากุล กำลังนั่งเล่นอยู่บริเวณศาลาริมถนน เมื่อตำรวจสอบถามเขากลับเดินหนี ซึ่งลักษณะดังกล่าวดูมีพิรุธ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

ด้าน นายประสิทธิ์ รับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าหญิงอายุ 47 ปี จริง โดยเปิดเผยว่า เพิ่งรู้จักกับเธอได้เพียง 15 วัน เนื่องจากเป็นคนไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งเหมือนกัน (คนเร่ร่อน) กระทั่งวันเกิดเหตุ ตนเองกางเต็นท์ที่ศาลาริมถนน จากนั้นนัดหญิงคนดังกล่าวมาเสพยาบ้า แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าเธอจะมา ตนเองจึงเผลอนอนหลับไป จู่ ๆ หญิงผู้เสียชีวิตเดินเข้ามาเปิดเต็นท์ พร้อมกับปลุกให้ตื่นขึ้นมาเสพยาบ้าตามที่นัดกันไว้ วินาทีนั้น ยอมรับว่าโมโหเป็นอย่างมาก เพราะถูกขัดจังหวะการนอน จึงตะคอกไล่ให้เธอออกไป แต่หญิงผู้เสียชีวิตกลับทำเหมือนหูทวนลม จึงบันดาลโทสะหยิบมีดกระหน่ำแทง ทำให้เธอรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือ ตนเองเห็นท่าไม่ดี หวั่นจะถูกตำรวจจับ จึงหยิบไม้หน้าสาม ก่อนจะวิ่งไล่ตามไปทำร้ายจนเสียชีวิต จากนั้นก็กลับมานอนหลับต่อเสมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เบื้องต้น ตำรวจนำตัวไปตรวจสารเสพติด พบปัสสาวะเป็นสีม่วง ก่อนจะดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จากนั้นจะนำตัวฝากขังที่ศาลต่อไป