สนามข่าว 7 สี

ผู้ใหญ่บ้านผวา ถูกรถกระบะคู่กรณีปาดหน้า-เตะรถ จ.ชลบุรี

เหตุการณ์นี้หากเกิดขึ้นจะทำอย่างไร ถ้าหากคุณขับรถอยู่ดี ๆ ก็มีคนหัวร้อนขับรถมาปาดหน้า พอจะแซงก็ไม่ให้แซง มิหนำซ้ำลงจากรถ จากนั้นก็ปรี่เข้ามาหาเรื่อง

นี่คือคลิปวิดีโอของชายอายุ 56 ปี ผู้เสียหาย สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ รถกระบะคันหนึ่งแล่นปาดหน้าอย่างกระชั้นชิด ก่อนจะจอดรถขวางกลางถนน แต่เมื่อผู้เสียหายพยายามจะขับรถยนต์แซงขึ้นไป รถกระบะคันดังกล่าวก็เบี่ยงรถขวางตามเช่นกัน จากนั้นคนขับรถกระบะลงมาจากรถ ก่อนเดินปรี่เข้ามาหวังจะทำร้าย ด้านผู้เสียหายเห็นท่าไม่ดี จึงรีบเหยียบคันเร่งขับรถฝ่าออกไป เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับคนขับรถกระบะคันดังกล่าว ใช้เท้าเตะเข้าที่บริเวณประตูรถข้างขวาของผู้เสียหายจนเป็นรอยบุบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนแห่งหนึ่ง ในหมู่ที่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงกับ นายองอาจ แมลงภู่ทอง ผู้เสียหาย ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ตนเองกำลังขับรถยนต์ไปทำธุระ โดยมีเพื่อนนั่งโดยสารมาด้วยกันอีก 2 คน จู่ ๆ มีรถกระบะคันหนึ่งขับตามหลังมาอย่างกระชั้นชิด จากนั้นก็ส่งสัญญาณไฟกะพริบ ตนเองจึงเบี่ยงรถเพื่อที่จะให้เขาแซงขึ้นไป แต่ทันใดนั้น คนขับรถกระบะคันดังกล่าวกลับเหยียบคันเร่งเข้ามาปาดหน้า ก่อนจะจอดรถขวางกลางถนน นาทีนั้น ตนเองมั่นใจแน่นอนว่าผู้ก่อเหตุมีเจตนากลั่นแกล้ง จึงพยายามจะขับรถหลบหนี แต่ผู้ก่อเหตุก็เบี่ยงรถตาม ก่อนจะลงจากรถแล้วเดินกร่างเข้ามา วินาทีนั้นจึงตัดสินใจเหยียบคันเร่ง ขับรถฝ่าออกไป โดยไม่สนว่ารถจะชนผู้ก่อเหตุหรือไม่ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผู้ก่อเหตุใช้เท้าถีบเข้าที่บริเวณประตูรถข้างขวา จนเป็นรอยบุบ

อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องผิดใจกับใครมาก่อน อีกทั้งผู้เสียหายยืนยันเป็นเสียงแข็งว่า วันเกิดเหตุก็ไม่ได้ขับรถเร็ว หรือปาดหน้าใครแน่นอน

เบื้องต้น นายองอาจ ผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.บ่อวิน และนำคลิปวิดีโอมอบให้เป็นหลักฐาน ด้านตำรวจเจ้าของคดีจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ และเชิญตัวผู้เห็นเหตุการณ์เข้ามาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อนำมาประกอบกับสำนวนคดี ก่อนจะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำถึงปมเหตุที่เกิดขึ้น ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป