สนามข่าว 7 สี

แค้นถูกตีท้ายครัว ชักปืนกระหน่ำยิงเพื่อนร่วมงาน จ.นครสวรรค์

ชายอายุ 40 ปี อาชีพขับรถบรรทุกขนดิน เข้ามอบตัวตำรวจ หลังเห็นภาพบาดตา อดีตภรรยานั่งรถมากับเพื่อนรัก ชักปืนกระหน่ำยิงเสียชีวิต เจ้าตัวสารภาพแค้นถูกตีท้ายครัว

ความคืบหน้ากรณีชายอายุ 40 ปี ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงชายอายุ 47 ปี (เพื่อนรักร่วมอาชีพ) เสียชีวิต และหญิงอายุ 39 ปี (อดีตภรรยา) บาดเจ็บสาหัส ที่บ่อดินบริเวณด้านหลังที่ทำการ อบต.ไพศาลี อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ โดยหลังก่อเหตุ ชายอายุ 40 ปี ได้หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ (13 ต.ค.) ชายอายุ 40 ปี ผู้ต้องหา เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ไพศาลี แล้ว โดยจากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า หญิงอายุ 39 ปี เป็นอดีตภรรยาของผู้ต้องหาที่เลิกรากันไป ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะไปคบหากับชายอายุ 47 ปี เพื่อนร่วมอาชีพของผู้ต้องหา จากนั้นทั้งคู่ก็ไปใช้ชีวิตด้วยกันประมาณ 2 ปี เพิ่งจะเดินทางกลับมารับงานขนดินในพื้นที่อำเภอไพศาลี โดยที่ทั้งผู้ต้องหาและผู้เสียชีวิตได้รับการว่าจ้างจากกำนันในพื้นที่ ให้ไปถมคันดินในพื้นที่ที่ยังเกิดน้ำท่วม แต่จังหวะที่ขับรถไปทำงาน ผู้ต้องหาเห็นอดีตภรรยานั่งรถมากับชายอายุ 47 ปี ด้วยความหึงหวง โมโห และเก็บความแค้นที่ถูกตีท้ายครัวมานานหลายปี จึงบันดาลโทสะ คว้าอาวุธปืนที่พกมาเดินไปดักหน้ารถ แล้วกระหน่ำยิงใส่ชายอายุ 47 ปี กระสุนทะลุกระจกหลายนัดถูกชายอายุ 47 ปี เสียชีวิต จากนั้นผู้ต้องหาก็เดินไปเปิดประตูรถฝั่งคนนั่งข้างคนขับ ยิงซ้ำใส่อดีตภรรยา ก่อนหลบหนีไป

ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ผู้ต้องหาอ้างว่าได้โยนทิ้งลงคลองในพื้นที่อำเภอตาคลี จึงประสานนักประดาน้ำลงไปค้นหา เพื่อนำหลักฐานไปประกอบสำนวนคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุในวันนี้ (14 ต.ค.)