สนามข่าว 7 สี

ยังไม่ชัด แทงวัยรุ่นเสียชีวิต 2 คน ป้องกันตัว

ตำรวจแจ้งข้อหา 2 ข้อหา ชายวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น ที่ยกพวกไปหาเรื่องหน้าบ้านแฟน จากเหตุขับรถปาดหน้ากันจนมีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน โดยยังไม่ชัดเจนว่าเป็นการป้องกันตัว หรือสมัครใจทะเลาะวิวาท เตรียมส่งฝากขังต่อศาลวันนี้

พันตำรวจเอก วิศิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.เพชรเกษม เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีที่ตำรวจจับกุม นายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงวัยรุ่นเจ้าถิ่น ย่านบางแค จนเสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา บริเวณหน้าบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนกาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ ว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาอย่างละเอียด ทำให้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์จากจังหวัดนครปฐม ไปหาแฟนสาวที่บ้านหลังเกิดเหตุ แล้วเกิดมีการขับรถปาดหน้าและแซงกันบนถนนกับกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น ทำให้เกิดความไม่พอใจ ยกพวกประมาณ 7-8 คน ไปหาเรื่องถึงหน้าบ้าน

จากนั้นผู้ต้องหาได้นำอาวุธมีด 2 เล่ม ออกไปวิวาทด้วย โดยอ้างว่า ระหว่างต่อสู้กันได้ใช้มีดแทงไปมั่ว ๆ เพื่อป้องกันตัว และผู้ต้องหาก็ถูกคู่อริทำร้ายร่างกายจนแขนหัก มีบาดแผลตามร่างกาย ก่อนที่จะพบว่ามีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน ซึ่งจากการสอบปากคำพยานแวดล้อม ส่วนใหญ่พบว่าให้การใกล้เคียงกัน แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการป้องกันตัว หรือสมัครใจทะเลาะวิวาท ต้องรอผลการรวบรวมพยานหลักฐานและการพิจารณาองค์ประกอบต่าง ๆ โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดก่อน แต่อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควรไว้ก่อน โดยในวันนี้พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง

สำหรับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ยืนยันว่ายังมีแค่ 2 คน คือ นายสมเดช ดุลยพัฒน์ อายุ 25 ปี และ นายธิติวุฒิ กลิ่นโพธิ์ อายุ 19 ปี ส่วน นายพันกร อึ่งโต อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ยังอยู่ระหว่างการรักษาตัวในห้อง ICU