สนามข่าว 7 สี

ร้องคุมตัวชายป่วยจิตเวช เดินแก้ผ้าในคอนโดมิเนียม

ผู้พักอาศัยในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านบางเขน กว่าร้อยคน ร้องมูลนิธิปวีณาฯ หลังมีผู้พักอาศัยชายคนหนึ่งป่วยจิตเวช เดินแก้ผ้าส่งเสียงดัง เกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย ขณะที่ ตำรวจ สน.บางเขน เข้าควบคุมตัวส่งรักษาทันที

พันตำรวจเอก อรรถพล มีเสียง ผู้กำกับการ สน.บางเขน สั่งการให้ตำรวจสายตรวจ สน.บางเขน ไปควบคุมตัวชายป่วยจิตเวชที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านเขตบางเขน กรุงเทพมหานคร หลังได้รับการประสานจาก นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้จัดการนิติบุคคลคอนโดมิเนียมดังกล่าวว่า มีลูกบ้านจำนวนมากเดือดร้อนและเกรงจะไม่ปลอดภัย หลังมีชายอายุประมาณ 40 ปี ป่วยจิตเวช อาศัยอยู่ร่วมในอาคาร ชอบเดินไปมาโดยไม่สวมใส่เสื้อผ้าและส่งเสียงดัง เคาะประตูห้องพักผู้อื่น ซึ่งชายคนนี้เพิ่งไปรักษาอาการป่วย และออกจากโรงพยาบาลเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แล้วอาการกำเริบอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะขาดยา ขณะที่ครอบครัวชายคนนี้ก็ไม่มาดูแล จึงทำให้ผู้พักอาศัยเกรงว่าเด็ก ผู้หญิง และผู้พักอาศัยกว่าร้อยคนจะได้รับอันตราย

ทั้งนี้ ตำรวจ สน.บางเขน นำตัวชายคนดังกล่าวส่งรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญาทันที ท่ามกลางความโล่งใจของผู้พักอาศัย ซึ่ง นางปวีณา ขอบคุณตำรวจ สน.บางเขน ที่บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนได้รวดเร็ว และหากผู้ใดพบเห็นปัญหาสังคมที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถแจ้งมายังเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ 24 ชั่วโมง หรือ โทร. 1134 ในเวลาราชการ หากเร่งด่วนโทร. 081 890 1355, 098 478 8991, 081 814 0244 หรือแจ้งศูนย์ช่วยเหลือสังคม OSCC 1300 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โทร. 1300 ได้เช่นกัน